" Chuyện dài  Nguyễn hửu Luyện "  báo Góp Gió

NHL giao súng cho dân đễ rổi  bị bắt -  Đằu hàng Việt Cộng - Kêu VC bắt biệt kích toán Hector 1 - Cho mật mã bắt luôn toán  Hector 2 - Phá vỡ luôn kế hoạch Biệt Kích ra Bắc ! ( Còn chiến công nào hiển hách hơn nữa ?)  -  Vào tù ở nơi riêng có tà lọt hầu cận phục dịch  - Chống CSVN  bằng cách chống đối  không lao động ( ???) và ở lại trại học Anh ngữ  ( ??? oai nhỉ  !  ) ...  Xin hỏi những người sáng mắt có tin được hay không ?
TinParis. Những bài dưới đây  đều trích từ báo Góp Gió số  157 tháng 8.2006 của Đả cẩu Đại-Hiệp và trên các diễn đàn. " Trung ngôn thì nghịch nhĩ ". Thiết nghĩ " Sự Thật " phải là châm ngôn của mọi cơ quan truyền thông. Những "mặt nạ " sơn son thếp vàng lần hồi sẽ  bị phơi trần dưới ánh sáng của lịch sử như Mặt Trận Hoàng cơ Minh trước đây.
Chúng tôi sẳn sàng đón nhận mọi ý kiến dị biệt hay chống đối với nhau miễn là điều đó phục vụ cho lý tưởng Quốc Gia của chúng ta, và nhất là của ông Nguyễn hữu Luyện  bị chỉ trích dưới đây. Phài chăng ông Luyện là đã  tự tạo cho mình môt huyền thoại và nay  lớp sơn son thếp vàng đã rạn nứt nên sự thật đã phơi bày ?


  *Chuyện dài… “Người Tù Kiệt Xuất”.

     Không thể “đồng hoá” Nguyễn Hữu Luyện với các anh em Biệt Kích khác. Dĩ nhiên là tất cả những người Quốc gia chân chính của miền Nam đều biết ơn và hết lòng ngưỡng mộ đối với các Chiến sĩ Biệt kích Nhảy Bắc - Họ là những Anh hùng Vô danh một khi đã ra đi không hẹn ngày trở lại.

Nhưng dứt khoát không có tên ông Nguyễn hữu Luyện (NHL) trên Bảng Vàng này. Bởi vì ông NHL đã “tham sống sợ chết”, tự ý hợp tác với kẻ thù. Khi bị bắt, ông không hề bị đánh đập, tra khảo, đã hèn nhát tự nguyện viết thư giao cho toán trưởng Bùi Quang Cát dẫn bọn VC tìm đưa cho các anh em BK còn lại (11 người) đang ẩn núp trong hang động, kêu gọi phải buông súng đầu hàng địch. Và ông NHL còn giúp VC giăng bẫy để tóm gọn luôn toán Hector 2, làm 2 BK chết oan uổng.

     Đối với CS Hànội, ông NHL đã có công rất lớn, phá vỡ kế hoạch xâm nhập BK của VNCH và HK. Chắc chắn ông NHL cũng đã tiết lộ toàn bộ kế hoạch tuyển và huấn luyện BK, cũng như đưa BK xâm nhập miền Bắc.

     Còn đối với chánh phủ VNCH, qua các hành động hợp tác với địch trên đây, ông NHL chắc chắn cũng sẽ phải ra Toà án Quân Sự để lãnh án thật nặng nề về tội Phản Quốc.

     CS Hànội đã thưởng công cho ông NHL : Không phải đi lao động cực nhọc; không bị nhốt chung với các tù nhân khác; mà một mình ở riêng một căn lều và còn có vài anh em tù khác phục dịch (Tạp Ghi của Ký Giả Lô Răng tiết lộ).

     Phải chăng vì thế mà ông NHL trở thành “Người Tù Kiệt Xuất” ?

     Đối với một số vị đã hết lời ca tụng ông NHL nào hiên ngang trong tù, dám khước từ lao động suốt mười mấy năm trời mà VC phải chào thua, phải kính nễ NHL, v.v… Đả Cẩu không dám nói quý vị ấy nói sai. Ở đây Đả Cẩu chỉ xin góp ý vài điều :

     1.- Các BK Nhảy Bắc một khi đã bị VC bắt, chúng coi như là tội Gián Điệp. Chúng muốn giết hay tha gì cũng không có Công Ước LHQ hay bất cứ tổ chức Quốc tế Nhân Đạo nào có thể can thiệp hay bảo vệ họ.
     Là cấp chỉ huy, chắc chắn ông NHL phải biết rõ điều đó. Có lẽ vì thế mà ông NHL đã mau mắn xin Hợp Tác với địch để đới công chuộc tội !?
    
2.- Như vậy, dưới con mắt của CS Hànội, ông NHL là một “con bài sáng giá”. Ngoài việc ưu đãi ra, VC còn cố ý tạo uy tín cá nhân cho NHL, biến NHL thành một “Người Hùng” trong tù !

     Quý vị nên hiểu rằng, trong trại tù VC không bao giờ có bất cứ anh nào dám vỗ ngực “từ chối” lao động cả. Hành động một mình là nó “làm thịt” ngay : Hoặc đánh đập tại chỗ để khủng bố tinh thần các tù nhân khác; hay bắt nhốt cùm dài hạn. Hoặc chúng âm thầm chuyển đi nơi khác thủ tiêu một cách bí mật. Đó là thực tế 100% .

     Bởi vậy, mọi cuộc phản kháng, các anh em tù bao giờ cũng hành động tập thể. Việt cộng không trừng phạt tập thể được. Nhưng sau đó chúng liền cho phân tán mỏng anh em đi nhiều nơi, rồi bắt cùm những ai chúng tình nghi là chủ chốt. Chính Đả Cẩu cũng đã nếm mùi 31 ngày cùm một chân, mặc một bộ đồ tù nằm trên sàn xi măng trong nhà kỷ luật suốt 31 ngày liền; không có mùng mền, chiếu, không cho tắm rửa, ăn ngủ và vệ sinh tại chỗ; mỗi bữa ăn chỉ có 2 muỗng cơm, chan một muỗng nước muối, và 2 muỗng nước uống để riêng ! Cái đói và cái lạnh của miền Trung (Phú Yên) vào mùa đông nó hành hạ không bút mực nào tả xiết, tù nhân phải ngủ ngồi !

     Xin lỗi : Ông NHL mà vỗ ngực khước từ lao động, và còn thách nó “bắn” nữa…( TinParis. Lại còn học Anh ngữ  nữa! )   thì quả là chuyện “ruồi bu”, cuội ! VC nó nắm đầu đem ra bắn thiệt chứ đừng có giởn mặt ! Con cá nằm trên thớt VC thì chống nó một mình là tự sát, như Kha Tư Giáo ở Phú Quốc; và Quách Văn Bảo ở Hốc Môn; và còn nhiều nữa !

     3.- Xin quý vị thức giả hãy bình tâm suy nghĩ cho kỹ : CS Hànội rất thâm độc. Chắc chắn chúng sẽ dùng con bài NHL cho mục đích về sau, khi đưa NHL qua Mỹ. Bởi vậy, chúng đã cố tình đánh bóng tên tuổi NHL thành “Người Tù Kiệt Xuất” và an bài cả một đám văn nô chuyên thổi phồng, tô son điểm phấn cho NHL; đồng thời còn huấn luyện cho một đám Âm Binh chó săn hung hăng sẵn sàng nhảy vào cắn xé, chửi bới, chụp mũ VC cho bất cứ ai dám đụng tới NHL ! Những đám âm binh này luôn giấu kín lai lịch. Như tên “leminhngoc99@yahoo.com” rất là nguy hiểm. Tên này chính là cựu sĩ quan VNCH tên thực là Nguyễn Bửu Thoại, tác giả cuốn sách “Trở Lại Mật Khu Sình Lầy”. Là sĩ quan QLVNCH mà bây giờ y lại viết sách bịa đặt chuyện, vu cáo các Sĩ Quan SĐ.21 BB trước 75 đi hành quân bắt gái hiếp dâm tập thể, giết hại dân lành dã man, v.v… thì hắn đúng là tên VC nằm vùng trong Quân đội. Ngoài ra hắn còn cấu kết với tên Hải Triều, tên bác sĩ bất lương Nguyễn Đức An, cựu đại tá Phạm Bá Hoa, đánh phá Văn Bút VNHN và Tổng Hội Thủ Đức. Hiện tên Nguyễn Bửu Thoại đang vận động ra ứng cử chức Chủ Tịch Văn Bút VNHN. Xin hãy lột mặt nạ tên VC này !

     Về phần ông cựu đại tá Phạm Bá Hoa. Đả Cẩu không nghe ở trong tù ông ta có làm điều gì hại ai không. Nhưng việc ông ta được cử làm “Trật Tự Thi Đua” thì không phải là chuyện đơn giản. Bởi vì, mọi chức vụ như Đội trưởng hay Nhà trưởng… đều do bọn Quản giáo trại chỉ định. Riêng chức “Trật Tự Thi Đua” thì phải được Bộ Nội Vụ chấp thuận.
     Vậy việc ông Phạm Bá Hoa về hùa với Nguyễn Bửu Thoại đánh phá Văn Bút và Hội Thủ Đức có liên quan gì với nhau không ?
     Người Việt Quốc gia chúng ta cần tĩnh táo để phân biệt “bạn” hay “thù” !


    


  *Góp ý với ông bạn Đào Nguyên <dao_nguyen1960@yahoo.com>.

     Thưa ông bạn Đào Nguyên. Đọc thư ông gởi cho 2 ông Thiết Bảng Tôn và NVT khoá IV/CTCT liên quan đến ông Nguyễn Hữu Luyện (NHL), lời lẽ nhẹ nhàng, dùng tình cảm để biện minh cho ông NHL nên dễ nghe và có thiện cảm hơn.

     Thưa ông bạn, nhưng dù sao thì cái tội của ông NHL quá lớn không thể bỏ qua được -- trừ phi chính ông NHL nhìn nhận “tội lỗi” và xin mọi người tha thứ; thay vì ông NHL lại chơi trò xuỵt chó, cho bọn âm binh chó săn của ông ta như leminhngoc, dieusaonam, malthanh, thanhtin, haisu, phamhonglinh… xúm lại sủa gâu gâu, chửi bới, chụp mũ VC bừa bãi… càng làm hại cho ông NHL mà thôi. Hoặc ông NHL nghĩ rằng cái đám chó săn âm binh của ông ta có đủ sức trấn áp tất cả tiếng nói của lẽ phải ?!

     Tôi xin nhấn mạnh : Chính ông NHL đã “tự thú” tội lỗi của ông ta qua chính lá thư ông ta gởi cho các anh em BK 2 toán Hectors 1 & 2 cách đây 2 năm, khi ông ta tự ý dẫn 3 BK vào làng thổ dân, bị thổ dân Lào đánh lừa bảo giao súng cho chúng, rồi bị bắt một cách lãng xẹt như trò đùa.

Đã hành quân bí mật đi vào lòng địch, lại ló mặt ra đi tiếp xúc với dân vùng địch. Tại sao lại khinh xuất đến độ dễ dàng giao súng cho dân ?

Ông NHL đã quên câu khi đang hành quân thì súng là vợ, đạn là con. Vũ khí bất ly thân. Và phải luôn bảo mật tối đa, tránh tai mắt dân. Nếu lỡ bị người dân nào phát hiện thì chỉ có 2 cách để giải quyết : Một là thủ tiêu ngay người dân đó; hai là bắt họ mang đi cho tới khi xong công tác.

     Ông NHL có ngu ngốc hay khùng điên không ? Cấp chỉ huy tài giỏi như thế ư ? Hay ông NHL chính là người của VC ? (xin lỗi). Đã thế, ông NHL còn tự nguyện viết thư gọi anh em còn lại ra hàng địch. Nhục ơi, là nhục ! Chuyện tầy đình như thế đâu phải là chuyện nhỏ, thưa ông Đào Nguyên ?

     Qua hành động của ông NHL như trên, ai cũng có quyền đánh giá ông NHL hèn nhát; tham sống sợ chết; lập công để chuộc tội với địch. Tức là “Phản Bội”. Không có cách nào biện minh được !

    Vậy thì : Ông Luyện đã hèn, đã sợ chết; chẳng đời nào ông ta lại có cái can đảm; cái hiên ngang khí phách của một kẻ sĩ, chống lại VC bằng cách “từ chối lao động” suốt mười mấy năm trời. Ông NHL càng không thể so sánh với một viên ngọc quý, nghe nó tiếu lâm làm sao !?

     Trong sách Tạp Ghi của Ký Giả Lô Răng tiết lộ : Ông NHL được ở một mình một căn lều, không phải đi lao động, và luôn luôn có vài anh em tù khác phục dịch…

     Đả Cẩu tin những điều trong Tạp Ghi bằng giấy trắng mực đen, chứ không phải NGHE ai đó nói một cách vô tội vạ. Ở tù kiểu ông NHL là loại tù CHA; được Việt cộng THƯỞNG CÔNG HỢP TÁC chứ còn gì nữa ?

     Nói cho cùng. Chuyện chúng ta phanh phui ông NHL hôm nay với một mục đích là ngăn chận bàn tay VC có thể xử dụng ông NHL vào mục đích xâm nhập và làm phân hoá hàng ngũ người Việt Quốc gia tại hải ngoại. Nếu ông NHL biết ăn năn hối lỗi, qua đây sống một cuộc đời bình lặng… thì chẳng ai hoài công nhắc tới tên ông làm gì. Đàng này ông NHL lại múa may quay cuồng, lừa dối cộng đồng qua vụ kiện Đại học Massachusetts. Đi đây đi đó, lúc nào cũng vỗ ngực “Người Tù Kiệt Xuất” để làm gì ? Ông NHL không nhận mình là người của Đảng Việt Tân nhưng không ai tin. Làm sao ông NHL có nhiều tiền để đi khắp thế giới ? Vụ ông NHL làm bộ răng giả ở Canada hơn 3 ngàn đô la… do tiền của ai cho ?

     Xin trở lại vụ ông NHL chống “lao động”. Nên nhớ việc “cưỡng bách đi lao động” là “chính sách” của VC. Ngay các Tướng lãnh VNCH bị đi tù có Công Ước Quốc Tế bảo vệ cũng không được miễn. Ông NHL là một BK Nhảy Bắc, đối với VC là tội “Gián Điệp”. NHL là cái thá gì mà dám “phản đối” đi lao động ? Bọn VC sẽ “làm thịt” ngay, nếu không sẽ loạn to : những người tù nhân khác sẽ “noi gương anh dũng” của NHL, cũng “từ chối” lao động thì chuyện gì sẽ xảy ra ?

      Tóm lại, những điều gì mà ông bạn Đào Nguyên “nghe” anh em nói lại về ông NHL khí phách, hiên ngang này nọ… cũng cần phải xem xét lại cho kỹ. Như đã nói : VC có cả một đội ngũ Văn Nô Việt Tân chuyên đánh bóng cho NHL.

     Thân chào ông .

Đả Cẩu Đại Hiệp (báo Góp Gió)
26303 114th Ave SE – Kent, WA 98030-7866
Tel: 253-850-8072