T  H  Ờ I   -   S Ự

NHỮNG CHUYỆN QUÁI ĐẢN - Bài 2 -
- KIÊM ÁI -

Đôi lời thưa trước: Qua bài "Những chuyện quái đản số một" chính tôi viết ra, nhưng khi phổ biến trên NET và các diễn đàn, tôi đọc lại thấy hụt hẫng, thấy chua xót, nhứt là khi có người ở tại San Jose này mấy chục năm, thế mà khi đọc bài viết của tôi họ điện thoại cho tôi và rất ngạc nhiên vì 2 người mà tôi nêu danh tánh: cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình và cựu Đại tá Vũ Văn Lộc "không ngờ 2 ông này mà lại đi làm chuyện khốn nạn như vậy? Thế mà đi đâu họ cũng vát mặt ngồi chiếu trên, cũng "dạy thiên hạ" chống Cộng, cũng trao đuốc cho giới trẻ...". Họ ngạc nhiên vì lần đầu tiên họ biết những chuyện quái đản này, còn tôi, tôi ngạc nhiên vì "cho đến nay họ mới biết những chuyện đó", mặc dù họ có tinh thần chống Cộng, mặc dù họ tham gia hầu hết các sinh hoạt cộng đồng; như những cuộc biểu tình, gây quỹ từ thiện... khiến tôi chán nản, định để đến THÁNG TƯ ĐEN xem những tên khốn nạn như Nguyễn Tâm, Madison Nguyễn... còn dở trò gì để RỬA TỘI CHO VIỆT CỘNG bằng các cách bỉ ổi, khốn nạn, phỉnh gạt, bịa đặt, thậm chí mời gọi kèm theo mấy chữ "có giải khát và thức ăn nhẹ" để đồng hương tập họp nghe chúng  XÓA BỎ NGÀY QUỐC HẬN, rồi tôi mới viết tiếp "Những chuyện khốn nạn của đám dân cử gốc Việt" như đã hứa ,nhưng nhiều người khích lệ nhứt là khi họ cho rằng "phải chận đứng bọn khốn nạn, vì chúng thế nào cũng binh vực VC mà dở trò bỉ ổi", tôi ngạc nhiên và giựt mình, vì kẻ mở đầu cho "kịch bản" XÓA BỎ NGÀY QUỐC HẬN năm nay là tên Cộng Sản Cù Huy Hà Vũ với bài viết "Tự do sẽ chấm dứt hận thù dân tộc", một tên có học vị tiến sĩ, đã vác đơn đi kiện Nguyễn Tấn Dũng mấy lần mà đặt cái tựa đề quái đản, hay là cái tựa đề lưu manh. Vì không ai "hận thù dân tộc", chỉ có bọn Cộng Sản mà Cù Huy Cận, cha của Cù Huy Hà Vũ kẻ khai quốc công thần Việt Cộng mới hận thù dân tộc với chủ nghĩa "vô tổ quốc" mà thôi. Vì thế, tôi bỏ những bài viết dang dở để tiếp bài "Những chuyện quái đản thứ hai:

  • 3) Chuyện quái đản của nghị viên Nguyễn Tâm.

Nghị viên Khu vực 7 Nguyễn Tâm có nhiều cái quái đản, nhưng cái quái đản số một vẫn là âm mưu xóa bỏ NGÀY QUỐC HẬN.

- Âm mưu lần thứ nhứt: Tháng Tư Đen năm ngoái (2015) gần kề, nhà báo Nguyễn Xuân Nam chủ nhựt báo Calitoday định tổ chức một Đêm Văn Nghệ đánh dấu 40 năm bỏ nước ra đi. Ông Nam mời, một số "thân hữu" họp để chọn đề tài. Lợi dụng dịp may hiếm có này Nguyễn Tâm, vừa mới đắc của nghị viên đưa đề nghị lấy tên là "Ngày Hành trình đi tìm tự do", tức là sao y bản chánh tên mà Ngô Thanh Hải ở Canada đặt để xóa tên NGÀY QUỐC HẬN. Có rất nhiều người có mặt đồng ý và cho rằng Nguyễn Tâm "có sáng kiến độc đáo". Nhưng hình như khi nhà báo Nguyễn Xuân Nam nhìn lại thì những kẻ đồng ý với Nguyễn Tâm cũng là những kẻ muốn xóa NGÀY QUỐC HẬN từ lâu để rửa tội cho Việt Cộng. Thế là ông Nguyễn Xuân Nam "giành quyền làm chủ" và cuối cùng thì một cái tên khác có ý nghĩa kỷ niệm Quốc Hận tháng Tư đen. Dư luận đã biết ý đồ "mượn Hoa Cúng Phật" của đám khốn nạn này nên khi cái tên mới được loan báo, đồng hương đã tích cực tham gia đêm văn nghệ cho đến nỗi khán giả nối đuôi nhau thành rồng rắn để chờ mua vé, sắp đến giờ trình diễn mà người mua vé còn"cả trăm" chưa mua được vé. ngồi chật rạp vẫn còn "dư người". Ông Nguyễn Xuân Nam "hốt bạc" nhưng mọi người đều hoan hỉ, chỉ có đám của Nguyễn Tâm vừa quê, vừa xệ.

Âm mưu lần thứ 2: Nguyễn Tâm và Madison Nguyễn lại núp bóng Học Khu Franklin MCKINLEY để tổ chức "Tháng Di Sản", cũng để thay thế NGÀY QUỐC HẬN, lại bị hầu như tất cả các đoàn thể ở San Jose phản đối, sau cùng, học khu này đã gởi văn thư chính thức cho ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali bức email ngắn gọn sau đây:

            Dear Tien Nguyen,

            At our board meeting last night, we officially make the change of the name of our ceremony to "40th black April commemoration", we listened to the comunity and acted quickly to correct our error" (Thưa ông Tiên Nguyễn. Trong phiên họp ban quản trị của chúng tôi đêm qua, chúng tôi đã chính thức thay tên "Tưởng niệm 40 năm tháng tư đen", chúng tôi đã lắng nghe và đã hành động nhanh chóng để điều chỉnh những sai lầm của chúng tôi) "Tháng Di Sản" trở thành "Tháng phá sản"

- Âm mưu lần thừ 3: Không biết "ông bắt bà ứng" thế nào mà đã thất bại 2 lần, Nguyễn Tâm vẫn "Khẩn trương nắm bắt cơ hội" mới. Số là tên Mai Quyền, kẻ tổ chức hội chợ Tết với đề tài "Passport to Vienam" treo toàn lồng đèn đỏ rập khuôn Trung Cọng, lại kỳ kèo không muốn treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Bị đồng hương người Việt phản đối kịch liệt, không dám ra mặt nhận bằng khen của Thị Trưởng San Jose. Cao thị Tình tưởng bở, hô hào Ban Đại Diện tiếm danh của y thị ủng hộ và chính y thị đã "đại diện Ban Tổ Chức nhận bằng khen của thị trưởng". Đúng là "Con mèo làm bể trách rang, con chó chạy lại mà mang lấy đòn". Nhưng phải treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong hội chợ, Mai Quyền tức lắm, hắn ta nảy ra kế độc là làm nhục Quân Lực VNCH trong NGÀY QUỐC HẬN. Hắn ta tổ chức buổi "Vinh danh chiến sĩ QL/VNCH". Có ai lại đi vinh danh kẻ bại trận chưa? Hắn còn hứa hẹn, sau đó sẽ có "tiệc mừng" để câu khách. MC là Nguyễn Tâm, địa điểm tổ chức tại tòa thị chính và cho rằng buổi lễ do Thị trưởng tổ chức! Nhận rõ âm mưu khốn nạn này, ông Nguyễn Ngọc Tiên và nhiều đoàn thể đã giải thích cho ông Sam Licardo, thị trưởng San Jose biết âm mưu bỉ ổi của đám này. Và thị trưởng San Jose đã trả lời ông Nguyễn Ngọc Tiên có đoạn sau đây:

"... Nhận thấy rằng buổi lễ tổ chức không thích hợp thời gian và không gian tôi sẽ không tổ chức buổi lễ... Nay tôi thành thật xin lỗi và chia sẽ sự mất mát nhà tan của nát của người Việt, tôi quyết định treo cờ rũ tại City Hall trong ngày 30 tháng Tư năm 2015"

Thực là nhục nhả, thực là bỉ ổi và cũng thực là cuồng tín đối với Cộng Sản. Tuy nhiên, Nguyễn Tâm còn làm những chuyện tồi tệ hơn thế nữa:

- Là một luật sư có bổn phận binh vực cho thân chủ, nhứt là khi thân chủ mình lại có lẽ phải, có chính nghĩa, thế nhưng luật sư Nguyễn Tâm đã bán rẽ thân chủ mình, dù đã nhận thù lao.  Nội vụ như sau:

Khoa học gia, tiến sĩ Nguyễn Thượng Vũ vì tố cáo vụ "tế bào gốc là gian dối, với những chứng cớ hiển nhiên, lập luận chính đáng khiến cho những tên khai thác "Tế Bào Gốc" cơ hồ bị tẩy chay, phá sản buộc chúng phải đi kiện tiến sĩ Nguyễn Thượng Vũ - bị cáo. Nguyên cáo là Nguyễn Rachel đòi Ts Nguyễn Thượng Vũ phải bồi thường 1, 3 triệu Mỹ kim. Luật sư Nguyễn Tâm, đáng lẽ phải binh vực thân chủ là NGUYỄN THƯỢNG VŨ, lại đổi tên thân chủ mình thành VŨ THƯỢNG NGUYỄN. Vì thế, dù trong các phiên tòa, Tiến sĩ Nguyễn Thượng Vũ đều có mặt và trình tòa rằng chính ông ta mới là bị cáo, nhưng tòa viện lẽ bị cáo là VŨ THƯỢNG NGUYỄN, chứ không phải ông ta (NGUYỄN THƯỢNG VŨ). Vì bị cáo (tên ma) không thể xuất hiện trước tòa nên cho Rachel Nguyễn thắng kiện, buộc VŨ THƯỢNG NGUYỄN (người ma) phải trả 1 triệu 3 trăm nghìn đô la cho Rachel. Thế là bọn gian thương tổ chức họp báo khoe khoang thắng kiện được bồi thường  một triệu ba trăm ngàn (dĩ nhiên là tiền ma, tên ma làm sao trả tiền thật, nhưng bọn chúng nhờ Nguyễn Tâm mà thắng kiện ảo). tiếp tục nghề gian thương.

- Là luật sư biện hộ cho thân chủ các vụ tai nạn xe cộ. Hãng Bảo Hiểm bồi thường cho thân chủ luật sư Nguyễn Tâm tiền sửa xe, tiền bác sĩ v.v... Nhưng luật sư Tâm nhận check rồi cho vào account của mình, không trả cho nạn nhân đồng xu ten nào. Bị tố cáo nhiều vụ như vậy. Nguyễn Tâm bèn tuyên bố tự ngưng hành nghề luật sư. Còn hành động nào quái đản hơn không, thưa đồng hương?

- Ra ứng cử nghị viên khu vực 7, đối thủ là bà Lê thị Cẩm Vân. Việt Nam Nhựt Báo đề nghị tranh biện với bà Cẩm Vân, Nguyễn Tân không dám, dù bà Cẩm Vân chấp nhận KHÔNG ĐỀ CẬP ĐẾN QUÁ KHỨ như lời yêu cầu của Nguyễn Tâm, vì theo Nguyễn Tâm nếu soi rọi quá khứ của ông ta thì "Ban Tham Mưu của Nguyễn Tâm sẽ bỏ ông ta mà đi" (sic). Chưa hết, sau khi "thắng cử" rồi còn cho biết giữa Nguyễn Tâm và bà Cẩm Vân đã có những cam kết, nhưng Nguyễn Tâm đã không giữ lời. Hắn ta đã lợi dụng sự ngay thẳng của Cẩm Vân, một Phật tử chân chính để thắng cử. Thực là tồi tệ, thực là quái đản.

- Đưa Đỗ Vẫn Trọn, tổng giám đốc hệ thống truyền thông Viên Thao ra tòa vì 2 bên tố cáo nhau làm tay sai Việt Cộng. Phút chót, Đỗ Vẫn Trọn trình tòa tấm ảnh Nguyễn Tâm chụp hình chung với Võ Văn Kiệt lúc Kiệt còn là Thủ tướng Việt Cộng. Tòa căn cứ vào bằng chứng đó cho Đỗ Vẫn Trọn thắng. Thắng gì? Thắng không phải là tay sai VC. Còn Nguyễn Tâm thua gì? Thua vì có bằng cớ làm tay sai cho Việt Cộng. Một lần bị chất vấn về tấm hình đó, Nguyễn Tâm đã tự biện hộ: Hắn ta đang dạy Anh văn (ở Việt Nam) thì bị 2 mật vụ đến bắt đi vào phủ thủ tướng VC để chụp hình với thủ tướng (sic), chứ em đâu có làm tay sai cho VC đâu. Còn gì quái đản hơn, thưa đồng hương?

- Câu chuyện "Nghị viên Nguyễn Tâm cho đồng hương "ăn bánh vẽ" mà ký giả Phạm Bằng Tường thuật lại trung thực như sau:

"Câu chuyện bắt đầu từ lá thư của nghị viên Nguyễn Tâm khu vực 7 kính mời đồng hương tới tham dự phiên họp của thành phố  để thảo luận và bày tỏ sự ủng hộ Trâm Tâm Sinh Hoạt cộng đồng VN được tổ chức vào lúc 6:30 PM Thứ Năm, 25.2.2016 tại Leining Center, 1300 Senter Rd San Jose. Nhưng sau gần một tiếng rưỡi đồng hồ, đồng hương chi nghe bà Đại Diện thành phố thuyết trình về Master Plan của công viên Kelly Park mà không thấy nói chút gì về Trung Tâm Sinh Hoạtcộng đồng VN. Mọi người chán nản ra về...."

 Nhà báo Nguyễn Xuân Nam đã phỏng vấn một số người "tai to mặt lớn" tham dự buổi "ăn bánh vẽ" bữa đó, người thì bảo "bị quả lừa to quá, kẻ thì bảo chúng ta đã ăn bánh vẽ, kẻ thì "nghị viên Tâm mượn hoa cúng Phật... Buổi thảo luận được thu hình tại quán cà phê Lovers, San Jose, và phát trên chương trình Phố Đêm, băng tầng 1500. Thế mà Nguyễn Tâm lại lên radio nói là Tôi không mời bánh vẽ mà là bánh thật. nghị viên Nguyễn Mạnh thêm: nhưng có lẽ phải 10 năm nữa và phải đóng góp". Thực là chuyện quái đản.

Thiết nghĩ bao nhiêu chi tiết ghi trên, đồng hương cũng đã thấy nghị viên luật sư Nguyễn Tâm có phải là con người quái đản, làm những chuyện quái đản không, viết thêm thêm nhàm chán, phải không quý vị đồng hương. Không biết Tháng Tư Đen năm nay - 2016 - bọn tay sai Việt Cộng còn giỡ mánh khóe nào, thủ đoạn nào để mưu toan xóa bỏ NGÀY QUỐC HẬN đây, thưa đồng hương.

Còn mấy tên dân cử làm chuyện quái đản khác. Hẹn đồng hương bài tiếp theo.

Kiêm Ái

*
*   *

Phụ bản: Xin đọc bài viết "Cháy Nhà Ra Mặt Chuột cùng tác giả Kiêm Ái để rộng đường dư luận:
 CHÁY NHÀ RA MẶT CHUỘT

Mấy ngày qua, đồng hương gọi điện thoại, nói chuyện mặt đối mặt và cả những bạn bè ở trong nước cũng "hỏi thăm sức khỏe Kiêm Ái". Đồng hương điện thoại hỏi Kiêm Ái nghĩ sao về những hoạt động của tay chân Cộng Sản, gián điệp Cộng Sản, và những kẻ dây máu ăn phân tại San Jose và các nơi khác tập nập như lá mùa thu, ủng hộ Việt Cộng xóa bỏ NGÀY QUỐC HẬN. Bạn bè trong nước thì cho biết năm nay VC chi một số tiền rất lớn để tổ chức Ngày Chiến Thắng hơn hẳn tất cả các năm khác là thế nào? Xin thưa để che lấp tội ác của chúng. Thế còn những hoạt động của chúng ở hải ngoại, nhất là ở San Jose thì sao? Xin thưa: "Mắc cỡ lêu lêu!"

- Ông lại dùng ngôn ngữ con nít rồi!

- Phải, nói chuyện về con nít thì phải dùng ngôn ngữ con nít chúng mới hiểu và đồng hương biết ra mới "thấm". Thấm làm sao? Những trò con nít rẽ tiền mà tay sai VC ở đây đem ra biểu diễn không phải là rẽ tiền và con nít thì trò gì?

- Kể một vài ví dụ nghe coi.

- Kể thì kể sợ gì Nghe cho rõ đây kẻo rồi chê Kiêm Ái nói không có đầu có đuôi:

- Bọn Mai Quyền muốn biến NGÀY QUỐC HẬN thành Ngày Vinh Danh - vinh danh VC chứ vinh danh ai, vì thường người ta vinh danh kẻ chiến thắng, chứ chưa ai vinh danh kẻ chiến bại, nếu nói là vinh danh kẻ chiến bại thì còn hơn là sỉ nhục họ - đó là một trò con nít của Mai Quyền - Trong vụ này kể như Nguyễn Tâm là kẻ già đầu nhứt đám mà lại núp bóng Mai Quyền (không biết có núp Maggie Lê hay không, để đạp đổ Ngày  Quốc Hận, lại vinh danh Cộng Sản mà mượn danh Chiến Sĩ VNCH(?) có phải luật sư kiêm nghị viên Nguyễn Tâm to đầu mà dại không? Nguyễn Tâm cũng như hàng cha, chú của Mai Quyền tưởng rằng Sam Licardo không biết tình hình cộng đồng, không hiểu mánh lới của những tên tay sai VC, hơn nữa, "dạy con dạy thuở còn thơ dạy vợ dạy thuở bơ vơ mới về" tưởng Sam Licardo mới nhậm chức lớ quớ dễ gạt, xúi chú Sam đứng mũi chịu sào để chúng nhục mạ Quốc Lực VNCH và xóa Ngày Quốc Hận, không ngờ ông Thị Trưởng lại tát vào mặt bọn chúng những cái tát như trời giáng như trong bức thư trả lời thư phản đối của ông Nguyễn Ngọc Tiên, thị trưởng San Jose viết nguyên văn như sau:

"... Nhận thấy rằng buổi lễ tổ chức không thích hợp thời gian và không gian tôi sẽ không tổ chức buổi lễ... Nay tôi thành thật xin lỗi và chia sẽ sự mất mát nhà tan của nát của người Việt tôi quyết định treo cờ rũ tại City Hall trong ngày 30 tháng Tư năm 2015"

Đau lắm phải không Nguyễn Tâm? Đau lắm phải không Mai Quyền? Trong vụ này Cao Thị Tình rút kinh nghiệm bị "xệ" (xệ đây là xệ mặt only, tác giả bài viết không ám chỉ gì khác) nhanh nhẫu đoãng nhảy ra chụp hình với Sam để lãnh bằng ban khen của Hội Chờ cổ động đồng hương về VN tức giúp VC gọi là "Passport to Việt Nam" lãnh cái búa tạ của đồng hương, nên im re không dám hó hé. Nhưng Cộng đồng đòi hỏi Cao Thị Tình phải có lời xin lỗi đồng hương đã nói giáo cho hội chợ "Passport to VC". nếu cương quyết theo hội chợ kiểu Trung Cộng thì khỏi nói.

Mai Quyền thì nó chịu đấm ăn xôi rồi, và vì nó là con nít nên nó không biết hổ thẹn. Nói có sách mách có chứng. Trong hội chợ  với hình thức Trung Cộng, hắn từ chối treo cờ  Vàng Ba Sọc Đỏ, nay quá "xệ" (ý nhĩa cũng như cái xệ của Cao Thị Tình) hắn gia nhập cái gọi là "Rợp bóng Cờ Vàng" để rửa mặt.

Còn nghị viên Nguyễn Tâm, nguyên là luật sư thế mà không hiểu vinh danh là gì, tưởng niệm là gì hay sao? Nếu nói ông ta không hiểu thì cũng như lột cái bằng, lột luôn kiến thức kiến ngủ của ông ta, còn nếu nói rằng ông hiểu biết, ổng rành về mấy chữ đó thì bước tiếp theo là phải kết luận ông ta đã bày trò làm nhục Quân Lực VNCH. Ông Nguyễn Tâm có thể chống chế rằng ông ta  chỉ "làm MC" thôi hay không? Chắc là không, vì dù chỉ đến dự cũng là dự phần với chúng trong cuộc tiệc làm nhục QL/VNCH đừng nói chi làm MC, vì MC có nghĩa là Master of Ceremony(?), phải hiểu, phải biết mục đích, nội dung và ý nghĩa của buổi lễ. Thực là ê chề nhục nhả cho Nguyễn Tâm,  Mai Quyền và những tên đồng lõa.

Trước đây, Luật sư Nguyễn Tâm đã mượn đầu heo nấu cháo để thể hiện "hành trình tìm tự do" theo khuôn của Ngô Thanh Hải, nhưng bất thành. Tuy bất thành nhưng giữa người lớn với người lớn có tẽn tò thì cũng in ít thôi, phen này núp bóng con nít thật là quá tệ.

Lần thứ 3 Nguyễn Tâm lại cố đấm ăn xôi sau khi thua  không còn manh giáp vụ âm mưu mượn "đầu heo" Tưởng niệm Ngày Quốc Hận đêm nhớ về Saigon của Nguyễn Xuân Nam nấu thành cháo "Hành trình tìm tự do" để xóa NGÀY QUỐC HẬN. Nhưng rốt cuộc, "chính nghĩa vẫn thắng". Nguyễn Tâm muốn đi theo đám Ngô Thanh Hải, nhưng Nguyễn Tâm quên rằng San Jose vẫn còn là Thủ Phủ Chống Cộng, âm mưu của Tâm Nguyễn thất bại.

Lần thứ 2 Nguyễn Tâm "tát nước theo mưa, lòn vào tổ chức của tên con nít Mai Quyền và Magaret Lê để mong làm nhục Quân Lực VNCH, nhưng bọn này như những tên ăn trộm tưởng gia chủ Sam Licardo đã ngũ, đang hành nghề nửa chừng bỗng gia chủ thức dậy. Thị Trưởng Sam Licardo đã được cộng đồng Việt Nam thức dậy và tát vào mặt bọn này một cái tát trời giáng: dẹp, không có lễ lạc gì cả, và tòa thị sảnh San Jose sẽ treo cờ rũ ngày 30.4.2015. Đau hơn hoạn cho đám Nguyễn Tâm, Mai Quyền và đồng bọn.

Lần thứ 3, Nguyễn Tâm và Madison Nguyễn lại núp bóng Học Khu Franklin MCKINLEY để tổ chức "Tháng Di Sản", lại bị hầu như tất cả các đoàn thể ở San José phản đối, sau cùng, học khu này đã gởi văn thư chính thức cho ông Nguyễn Ngọc Tiên:

Dear Tien Nguyen,

At our board meeting last night, we officially make the change of the name of our ceremony to "40th black April commemoration", we listened to the comunity and acted quickly to correct our erro" (Thưa ông Tiên Nguyễn. Trong phiên họp ban quản trị của chúng tôi đêm qua, chúng tôi đã chính thức thay tên "Tưởng niệm 40 năm tháng tư đen", chúng tôi đã lắng nghe và đã hành động nhanh chóng để điều chỉnh những sai lầm của chúng tôi) Tháng Di Sản" trở thành "Tháng phá sản" Mắc cỡ lêu lêu!

- Câu hỏi đặt ra với đồng hương là tại sao nghị viên Nguyễn Tâm "thua keo này bày keo khác" như vậy? Hồn ma Võ Văn Kiệt thúc giục Nguyễn Tâm chăng? Có phải trong cuộc ứng cử vừa qua Nguyễn Tâm đã nhờ thế lực đen tôi của họ, nay họ "đòi nợ" Nguyễn Tâm phải trả gấp và trả cho bằng được? Sở dĩ chúng tôi đặt câu hỏi này là vì mới vào nghị trường San Jose 6 tháng mà Nguyễn Tâm nôn nóng thực hiện nhiều mưu ma chước quỷ có lợi cho Cộng Sản như vậy, nôn nóng còn hơn Madison Nguyễn nữa trời ạ!

Đúng là ngựa non háu đá. Điều đồng hương cần lưu ý là trong vụ Học Khu Franklin McKinley đã phối hợp với Madison Nguyễn. Nói đến Madison Nguyễn không ai ở San Jose này mà không biết sự gian giảo của y thị, chống người chống Cộng và hành hạ cộng đồng người Việt như bà ta. Thế mà nay Nguyễn Tâm kết hợp với y thị, thế là thế nào? Thì ra Nguyễn Tâm vào nghị trường là để hợp với Madison làm chuyện bất lợi cho cộng đồng chống Cộng. Nay mai, còn có thêm Nguyễn Mạnh, một kẻ dị ứng với Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là Nguyễn Mạnh vào nữa, trọn bộ ba tên (Madison ứng cử dân biểu kỳ tới).

Chúng tôi cũng lấy làm lạ, Nguyễn Tâm thừa biết rằng cộng đồng tỵ nạn còn giữ 2 chữ "RECALL". Recall Madison do bọn Cạo Tiền giảo hoạt buôn cử tri mới thất bại chứ vào tay kẻ khác thì bị loại ngay lập tức, Nguyễn Tâm thừa biết điều đó, nhưng vẫn dấn thân cho đại cuộc của VC. Bẫm sinh chăng? Cuồng tín chăng? Hỏi tức là trả lời.

"Trải qua một cuộc bể dâu,
Những điều trông thấy mà đau đớn lòng"
(Kiều)

Từ Madison Nguyễn đến Nguyễn Tâm, nay mai lại đến Nguyễn Mạnh đắc cử nghị viên khu vự 4, Madison đắc cử dân biểu tiểu bang. Thưa đồng hương tị nạn Cộng Sản, nên nhớ 3 tên này chuyên làm lợi cho VC hoặc dị ứng với Quốc kỳ VNCH, phải loại trừ chúng ra khỏi sinh hoạt của đồng hương và dùng lá phiếu loại trừ những tên này ra khỏi nghị trường của dòng chính.

Cũng may, cả 3 nỗi lực của Nguyễn Tâm mong được một cái mừng chiến thắng Cộng Sản nhưng thất bại cả 3, y như 3 vụ kiện  Cộng đồng của những tên Thomas Nguyễn, Lý Tuấn, Thị Loan thất bại ê chề, nay 3 nỗ lực của Nguyễn Tâm chẳng những thất bại mà còn bị cái "gậy ông đập lưng ông". Mắc cỡ lêu lêu!


KIÊM ÁI

Trở Về