T  H  Ờ I   -   S Ự

MADE IN COMMUNIST.

-TRƯƠNG MINH HÒA ( tinparis.net)-


     Nói đến nền sản xuất xã hội chủ nghĩa, thì trong đầu hiện ra những câu rất là" cụ thể" như sau:

-Làm láo báo cáo hay.
- Ăn mạnh, uống đậm, vác nhẹ đi chậm ( tụ ngữ trong các công nhân viên quốc doanh).
-Có làm mới có ăn ( tức là cán ngố có vẽ ra công tác mới kiếm chác). Nhưng bộ máy tuyên truyền thì lúc nào cũng cho là:" sản xuất các nước xã hội chủ nghĩa có CHẤT LƯỢNG cao", còn hàng hóa các nước" tư bản phản động" là đổ bỏ, không thể sánh bằng, nên tên chánh văn phòng của" tưởng thú" Phạm Văn Đồng là Việt Phương có hai câu thơ rất là CHẤT LƯỢNG, PHẢN ÁNH trung thực tình huống sản xuất với các lại hàng THỜI THƯỢNG" như sau, đã trở thành đề tài chọc quê đảng cộng khỉ của dân chúng mọi thời đại:

" Trăng Liên Sô tròn hơn trăng nước Mỹ.
Đồng hồ Trung Quốc tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ".

      Nói vậy chớ hổng phải vậy, có tên cán ngố cao cấp nào khoái xài đồng hồ Trung Quốc, chúng thường hay" tậu" toàn là đồng hồ các nước" tư bản phản động" như Thụy Sĩ, mua máy móc, xe cộ cũng khoái của Mỹ, Âu Châu, ngay cả dấu cất tiền ăn cắp, tham nhũng cũng phải.

" Tiền Đô Mỹ, phải cần giữ kỷ.
Ngân hàng Mỹ chắc ăn hơn ngân hàng Tàu".

    Và sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, nhứt là từ khi bang giao với đế quốc Mỹ là kẻ thù sống một, từ CHỐNG MỸ, thành CHÍ MỎNG, nên cán ngố MA QUỶ đỏ muốn QUI MẢ du hý, di dân, du học, chuyển ngân sang:

" Còn đảng, còn bác, còn nhà nước.
Đánh thắng giặc Mỹ, ta mê tiền, hàng Mỹ gắp mười lần qua".

      Trên thế giới, nhứt là thời kỳ chiến tranh lạnh, hàng hóa xã hội chủ nghĩa chỉ được trao đổi trong cái gọi là" bầu bạn xã hội chủ nghĩa anh em", ít thấy hàng hóa của Nga, Tàu, Đông Âu có mặt trong các siêu thị các nước bị chúng chửi rủa là:" tư bản phản động". Tuy nhiên, thế giới chỉ thấy vũ khí của các nước xã hội chủ nghĩa anh em xuất hiện tại các điểm nóng như Việt Nam, Bắc Hàn, Đông Đức, các tổ chức phiến cộng ở Thái Lan, Phi Luật Tân, Nepal, Ấn Độ, một vài nước Nam Mỹ…theo chủ thuyết Mao Trạch Đông. Hàng hóa không thấy, nhưng súng đạn thì thấy xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới, đó là mặt mạnh sản xuất của" các nước xã hội chủ nghĩa". Súng Tàu, Nga, Tiệp Khắc ( thép Tiệp Khắc có tiếng là CHẤT LƯỢNG cao)…gây cho thế giới quan ngại khi con số thương vong lên cao do cộng sản phát động cuộc chiến nhuộm đỏ toàn cầu, được mệnh danh là" cách mạng".

" Các nước bầu bạn anh em.
Ưu tiên vũ khí, lại thêm tuyên truyền".

      Sau cuộc chiến tranh lạnh tạm kết thúc khi đế quốc Liên Xô và toàn khối cộng đảng Đông Âu sụp đổ, nhưng miền nam Việt Nam lại rơi vào tay đảng súc vật Việt Cộng, các du sinh" con ông cháu cha" miền bắc đã so sánh về hàng hóa, chỉ với miền nam thôi, bằng câu:" ba năm ở Liên Xô bằng một năm ở Đông Đức, bằng một lúc ở Saigon".

 Như vậy, đủ thấy là hàng hóa các nước cộng sản" tiên tiến" hàng đầu như Nga, Đông Đức còn không bằng ở Saigon, nơi mà trong cuộc chiến khủng bố, lũ Việt Cộng trân tráo cho là:" chế độ tay sai của đế quốc Mỹ", do đó câu xác nhận rất là" thành thật" nầy của đám du sinh Nga, Đông Âu đã chứng minh là hàng hóa các nước dân chủ rất là CHẤT LƯỢNG, được cán cộng ưa thích. Như vậy mà tên sư hổ mang cà chớn Thích Hộ Giác, thuộc hang quỷ Ấn Quang, sau nầy bò lên đến chức Phó Tăng Thống, trước năm 1975 đã thề quyết:" chiến đấu chống VNCH đến giọt máu và hơi thở cuối cùng", nhưng khi hắn" tiêu diêu nơi miền Lê Mác" thì được một số kẻ mặc quân phục quân nhân VNCH chỉnh tề ở chùa Điều Ngự cầu siêu ( nếu mấy ông có kính mến Thích Hộ Giác, cứ cầu siêu, tưởng niệm bằng thường phục, chớ đừng lấy quân phục, làm đau lòng VNCH lắm). Còn huề thượng Tăng Thống Thích Quảng Độ thì vẫn chống Mỹ cứu nước như ngày nào trước năm 1975, sách động phật tử biểu tình, vào năm 2011, nhân ngày đại hội phật giáo trong nước,  Quảng Độ cho là:" đảo chánh vô tiền khoán hậu 1963, giật sập chế độ ngoại bang". Đây là những tên thầy chùa đội lớp tu sĩ, nhưng" chống Mỹ cứu nước", trước sau như một, dù chuông có thể bể, mỏ co thể mòn, song chống phá VNCH vẫn không hề thay đổi.Thành tích của Thích Quảng Độ như thế, nhưng cu sĩ Võ Văn Ái, kẻ phản chiến nổi bật với Thích Nhất Hạnh trước năm 1975, đã nâng cấp thầy chùa thành tổ quốc:" ai dám chống lại huề thượng Huyền Quang, Quảng Độ là mang tội phản quốc, xúc phạm đến vua Trần, vua Lý….". Thật là người nói chuyện nầy có cái MỒM như là CẦU XÍ.

     Thế giới đã nhìn thấy hậu quả tất yếu của nền sản xuất" theo định hướng xã hội chủ nghĩa" vẫn còn ảnh hưởng đến các nước đã từ bỏ chế độ cộng sản như Nga, Đông Âu, nên hàng hóa của các nước nầy vẫn chưa có khả năng cạnh tranh với hàng hóa các nước có nền dân chủ lâu đời như Mỹ, Anh, Đức, Pháp…Liên Xô cũng chế máy bay, nhưng ít nước nào dám đặt hàng, tuy nhiên các hãng hàng không thế giới, kể cả Tàu, cũng đều ưu thích boeing của Mỹ, Airbus của Âu Châu.

     Một số nước dân chủ nghèo như Ấn Độ, hàng hóa cũng có xuất cảng, nhưng không nghe ai than phiền là đồ dỏm, giả, độc hại như là Trung Cộng, nước tàn dư mạnh nhất trong khối cộng sản ngay nay.

    Hàng hóa Trung Cộng là tiêu biểu cho nền sản xuất" theo định hướng xã hội chủ nghĩa", dù đánh cắp kỷ thuật, có đông nhân công rẻ, có tiền, nhưng lề thói sản xuất" làm láo báo cáo hay" vẫn là sở trường, nên hàng nào có hàng chữ " made in China" là thứ đồ ma, dỏm, không bền mà lại độc hại nữa.

    Việt Nam cũng nằm trong" made in communist", hàng hóa cũng mang nhiều CHẤT LƯỢNG tệ, hợp với tiêu chuẩn " quốc TÉ" là ba chữ TÊ:" Thứ Thiệt Tệ" nên hải sản, nhứt là cá ba sa đã được các cơ quan truyền thông Tây Phương đưa ra" mặt mạnh" sản xuất: từ ao cá bác hồ, quá trình sản xuất rất là kém vệ sinh, làm kinh hoàng giới tiêu thụ toàn cầu. Làm láo, báo cáo hay mà hay lếu láo, nên Việt Nam có nhà tiến sĩ trẻ tên là Nguyễn Chánh Khê, chế ra máy chạy bằng nước, tiến sĩ Nguyễn Văn Sinh (ở Pháp về) có sáng kiến loại xe hơi chạy bằng không khí, nào là làm xe đạp bằng sườn tre…đây là những" phét minh" khoa học" giựt con mắt" ở một nước cộng sản thuộc hàng mạt rệp, thường ngữa tay xin tiền ngoại quốc. Đặc biệt là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam có nền xây dựng thuộc hàng dỏm nhứt thế giới, đó là những" công trình sư" XÂY ĐẬP xong, không lâu thì bị SẬP ĐÂY, là sự kiện đe dọa cho dân chúng cu ngụ trong phạm vi các đập thủy điện, thành thủy hại. Xây dựng nhà, thì cũng lừng danh, bằng chứng là ở miệt Sông Ông Đốc ( Cà Mau), nhà nước vừa xây xong bức tường gạch, con chim én bay đụng, làm sập, thành tích nầy đáng được ghi vào Guinness. Cầu cống thì cũng đạt" kỷ thuật cao" với hệ thống giảng giảo bằng tre, nên một số công trình như cầu Mỹ Thuận, chỉ cần" gió hiu hiu, thổi sập ngay cầu đúc"..

    Làm dối, đem bán thiệt là sở trường của các nước mang cờ máu làm biểu tượng, tự nhận là con cháu loài khỉ vượn, làm cho thế giới không tin vào các mặt hàng" made in communist" từ máy móc đến" giấy chùi đít" đều không đạt CHẤT LƯỢNG.

     Hậu quả nền sản xuất tập trung, cha chung không ai khóc, kéo dài từ ngày Lenin áp đặt chế độ cộng sản tại Nga vào năm 1917, đến nay thì hàng hóa các nước cộng sản, dù đã thay đổi chế độ, cũng không thể cạnh tranh với các nước có nền dân chủ lâu đời, yếu tố tự do cạnh tranh nhưng phải theo luật định, là nguyên nhân thúc đẩy kinh tế phát triển, hàng hóa tốt hơn để cạnh tranh, bằng không là đóng cửa công ty. Trung Cộng đánh giá lầm là hàng rẻ có thể chiếm lỉnh thị trường, đánh bật gốc sản phẩm các nước dân chủ, nhưng nay họ phải nhận lấy hậu quả là hàng nào mang tên" made in China" đều không ai tin nữa, niềm tin là yếu tố quan trọng trong việc làm ăn. Nhưng Tàu Cộng đã phớt lờ câu của tiền nhân họ dạy:" nhân, nghĩa, lễ, trí, tín"./.

  
 Trương  Minh Hòa
25.04.2013

Trở Về