Bàn về việc  Trung Tâm Asia  tổ chức tuyển lựa ca sĩ ngày 19.5.2007
TinParis Nhận thấy việc tổ chức tuyển lựa ca sĩ của Trung Tâm Asia đã gây nhiều thắc mắc trong cộng đồng người Việt Hải Ngoại, nên TinParis xin phổ biến 2 bài viết dưới đây để rộng đường dư luận. Điếu nầy không có nghĩa là  TinParis  đồng ý hết với những luận cứ  của 2 tác giả : Tôn Thất Bằng và Đàm Bảo Kiếm.

Ỏ Pháp, khi Jean-Marie Le Pen, lảnh tụ " Front National" ( Mặt Trận Quốc Gia ) tuyên bố rằng chuyện "Đức Quốc Xã  giết dân Do Thái bằng hơi ngạt " chỉ là " một chi tiết nhỏ trong lịch sử" .  Tất cả các giới chức lãnh đạo Pháp đồng thanh lên án Jean-Marie Le Pen muốn xóa bỏ và viết lại lịch sử, và kêu gọi mọi người nên cảnh giác về việc " banaliser le crime  " , dịch nôm na ra việt ngữ là " bình thường hóa tội ác " .

Từ một tội ác diệt chủng dân Do Thái mà biến thành một chi tiết nhỏ của lịch sử tức là coi chuyện đó không quan trọng.
Nhớ lại vụ treo cờ đỏ của Trần Trường trước đây,
việc  đòi bỏ Quốc kỳ , Quốc  ca , dẹp bỏ ngày Quốc Hận, việc tờ báo Xuân Người Việt ca ngợi các lãnh tụ CSVN, nay lại đến ngày 19.5.07 , phải chăng " Đó là thủ đoạn  bình thường hóa Tội ác  " dưới một hình thức tế nhị  hơn ?
  • Bốn điểm láo của TT Asia
TT Asia viết: …Thứ nhất, chương trình văn nghệ 75 năm Âm nhạc Việt Nam kỳ 2 với chủ đề Hát Với Thần Tượng, chỉ có nghĩa là hát với thần tượng ca nhạc của người ca sĩ đó, chứ không hề có mục đích vinh danh bất cứ một nhân vật chính trị nào, cũng như người Việt quốc gia hải ngoại không bao giờ gọi Hồ Chí Minh là thần tượng, hay phải nhớ đến ngày sinh của Hồ Chí Minh...

  • Điểm láo thứ 1:
Nghệ sĩ của TT Asia muốn mời thần tượng ca nhạc của họ trong nước trình diễn trên sân khấu TT Asia cũng phải có sự đồng ý của Ban Giám Đốc TT Asia.
Sau đó, TT Asia gửi giấy mời đến thần tượng và muốn ra hải ngoại trình diễn, thần tượng này phải có giấy phép của nhà nước CSVN.
Tóm lại, CSVN deal with  TT Asia, mượn tay nghệ sĩ hải ngoại mời nghệ sĩ trong nước trình diễn chung trên sân khấu TT Asia ngay trước mũi của Cộng đồng NVQG tại tiểu bang trọng yếu California.
Đây là sự giao lưu văn nghệ hai chiều chính thức giữa CSVN và TT Asia theo NQ 36 của Hà Nội khoácc lớp sơn bóng gọi là hội ngộ thần tượng ca nhạc.
TT Asia sẽ được huởng mối lợi nhuận vô cùng lớn lao qua DVD 55 ngày 19-5-2007 bù đắp sự thiệt thòi của họ từ trước tới nay với các DVD mang tính “chống Cộng” chỉ tiêu thụ ở hải ngoại trong hàng ngũ NVQG!
Nhà nước CSVN chắc chắn sẽ cho phép phát hành DVD 55 Asia này rộng rãi trong nước vì đây là sự thành công đầu tiên và công khai của hoạt động giao lưu văn hóa trong ngoài nước giữa một TT Asia chống Cộng đã bị vô hiệu hóa (hay thuần hóa) với các nghệ sĩ của nhà nước CSVN.
  • Điểm láo thứ 2:
       TT Asia viết: …Việc Asia chọn ngày 19 tháng 5 hoàn toàn có tính cách vô tình và dựa vào thời khóa biểu cùng lịch trình thuê mướn do chủ rạp quyết định, không phải chỉ thuê có một ngày mà cả một tuần lễ để tập dượt và chuẩn bị thu hình….
 

          TT Asia ngụy biện theo bài bản của TT Thúy Nga về vụ Paris by Night B40: Sự Vô Tình và Kỹ Thuật Chuyên Môn! Là một trung tâm băng nhạc từ lâu sống nhờ NVQG tỵ nạn CS và trụ sở ngay tại Thủ đô Tỵ nạn Little Saigon, Ban Giám Đốc TT Asia không thể vô tình không biết ngày 19-5 là sinh nhật Hồ Chí Minh, một tội đồ của dân tộc. Chính vì hắn mà bầu đoàn thê tử Ban Giám Đốc và nghệ sĩ TT Asia mới bỏ quê hương sang Mỹ.
Một năm 365 ngày, chỉ có một ngày 19-5 là sinh nhật của Hồ Chí Minh, TT Asia hoạt động văn nghệ theo lập trường chính trị và dưới sự ủng hộ nhiệt tình tiền bạc lẫn tinh thần của NVQG mà  không chọn được một tuần lễ của 52 tuần lễ của một năm không có ngày là 19-5 hay sao?
      Mới đây đảng Việt Tân cũng viện lý do vô tình và kỹ thuật phát thanh liên tiếp mấy buổi bài viết của một cán bộ CSVN có nội dung ca ngợi Hà Nội và phỉ báng QL/VNCH!
  •     Điểm láo thứ 3:
    TT Asia viết: Trước sau như một, Trung tâm Asia và các nghệ sĩ cộng tác vẫn duy trì truyền thống và lập trường chống Cộng một cách đứng đắn và mạnh mẽ, cho dù tất cả những tác phẩm của Trung tâm Asia đều bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lên án, mạ lỵ và cấm phổ biến ở trong nước….  
    Mặt Trận/đảng Việt Tân, chính phủ Nguyễn Hữu Chánh cũng bị CSVN lên án mạnh mẽ; thế thì chuyện TT Asia bị CSVN lên án không phải là một bảo đảm cho việc chọn ngày sinh Hồ tặc 19-5-2007 để vui vẻ hội ngộ các thần tượng ca nhạc, là một sự vô tình và vì lý do kỹ thuật! Nguyễn Cao Kỳ, Trịnh Hội một thời là đôi già trẻ được NVQG ái mộ, Phạm Duy một thời là thần tượng ca nhạc của hàng triệu người NQG thì hậu vận của họ ra sao?
     Nếu một nghệ sĩ của TT Asia mời sư phụ (hơn cả thần tượng) của họ là Phạm Duy từ trong nước trở ra hải ngoại trình diễn trên sân khấu TT Asia vào ngày 19-5 của họ Hồ cuối tuần này thì có phải dở khóc dở cười cho cộng đồng NVQG ở tiểu bang California không?
  •      Điểm láo thứ 4:
     TT Asia viết: …. mọi dư luận hoặc những lời đồn đãi chỉ nhằm mục đích đánh lạc hướng cuộc tranh đấu của người Việt tại hải ngoại, tạo sự chia rẽ trong cộng đồng và nhằm đánh phá, cũng như vô hiệu hóa khả năng của các cơ quan truyền thông đứng đắn có lập trường quốc gia. …

   Với giọng điệu trên, có phải TT Asia muốn chụp mũ những ai phản đối hành động mừng sinh nhật họ Hồ của TT Asia là mang tội chia rẽ cộng đồng?

 Đúng là lối lập luận của kẻ vừa ăn cướp vừa la làng. Nếu TT Asia không hợp tác với CSVN, cho phép nghệ sĩ của TT Asia giao lưu ca nhạc với nghệ sĩ của CSVN trong nước thì dư luận có cớ nào vạch mặt phản bội của TT Asia?

  • Kết luận:
Chữ TRINH còn một chút này, niềm TIN chính trị còn một chút này mà TT Asia nhẫn tâm quay lưng lại 3 triệu Người Việt tỵ nạn CS hải ngoại, trực tiếp thi hành NQ 36 của CSVN ngay tại lãnh địa trọng yếu chống Cộng tiểu bang California. Hành động của TT Asia không phải vô tình với lý do kỹ thuật mà chính là bước tiếp nối TT Thuý Nga Paris by Night B40 với kinh nghiệm dạn dày hơn, là bước tiếp nối MT/đảng Việt Tân khi đảng này tuyên bố công khai bỏ rơi 3 triệu NV tỵ nạn để nắm lấy CSVN với thực lực cai trị 83 triệu người trong nước!

Xin quý vị NVQG sáng suốt, đã lỡ mua vé hãy trả vé, thà mất tiền nhưng quyết không đến Miranda chứng kiến sự phản bội của TT Asia.
Xin quý vị hưởng ứng lời kêu gọi của NS Đàm Bảo Kiếm, đến thành phố La Mirada, CA biểu tình bày tỏ thái độ chống lại hành động của TT Asia mưu toan tổ chức ca nhạc vui mừng ngày sinh 19-5 của Hồ tặc – một tên tội đồ của dân tộc và đất nước Việt Nam.

Vừa qua, Cộng đồng NVQG tại Úc đã dạy cho bọn giao lưu văn hóa theo NQ 36 CSVN như thế nào, thì cuối tuần này, Cộng đồng NVQG tại Hoa Kỳ nói chung, ở California nói riêng hãy mạnh mẽ tỏ thái độ của mình trước buổi trình diễn ca nhạc của TT Asia với chủ tâm mừng sinh nhật Hồ tặc! Từ thần tượng nghệ sĩ ca nhạc tới thần tượng Hồ tặc chỉ một bước ngắn, TT Asia sẽ nhảy qua trong khoảnh khắc nếu NVQG làm ngơ và tin theo lời minh định ngụy biện và đường mật của họ.
Tôn Thất Bằng
 

 
 
  Đàm Bảo Kiếm viết:
 
  • DVD 55= B- 40 CỦA BẮN VÀO NGÀY 19-05-2007
 
Qua lịch sử của VC từ ngày Hồ Tặc đi làm bồi qua Pháp, để xin Thực Dân Pháp nhận Hồ Tặc vào trường Thuộc Địa, và xin cho Cha được trở lại chức [mất việc lỡ giết người…]. Tây từ chối, Hồ Tặc gia nhập đảng CS  Pháp, tự nguyện làm nô lệ cho CS Quốc Tế; đưa quốc gia Việt Nam đến Thiên Đường Mù! Chiến thắng người Quốc Gia của VC hoàn toàn nhờ vào sự xảo trá, lưu manh … từ ngày bán nhà cách mạng Phan Bội Châu cho Tây [1925], chỉ điểm cho Tây lấy vũ khí của Việt Nam Quốc Dân Đảng năm 1929, để 13 liệt sĩ bị Pháp chém đầu ở Yên Bái ngày 17/06/1930… xếp 13 đầu lâu chụp ảnh cho in trên tem để răn đe người Việt muốn nổi dạy chống Pháp.

  Vì vậy mà các tài liệu về 13 liệt sĩ bị Tây chém… tìm không có trên net. Hình ảnh đảng trưởng Nguyễn Thái Học, là 1 hình ảnh lúc ít tuổi… để dân Việt Nam không chửi VC về tội tày trời với Tổ Quốc Việt Nam . Chúng tôi nhờ người mượn hộ của Việt Nam QDĐ đảng mới có ảnh tem chụp 13 đầu lâu liệt sĩ, cũng như ảnh Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học trong việc tưởng niệm các nạn nhân của VC nô lệ ngoại bang Nga Tàu Đỏ [Cụ Đề Thám chống Pháp từ 1909-1913, trước VNQD đảng cả trên dưới 20 năm thì có đầy đủ cảnh các đầu lâu Tây chụp, phổ biến   và gọi họ là cướp biển!

  Qua kinh nghiệm Tết Mậu Thân, “giải phóng cho vào tù cải tạo”, phản gián Nguyễn Xuân Ẩn, Nguyễn Xuân Nghĩa, Lý Thái Hùng, Trần Diệu Chân, Đỗ Thành Công, Lê Thanh Tùng [cả 2 đều là công an ở Việt Nam], B-40 của Thuý Nga Paris By Night, “VN Freedom March” của Việt Tân, ảnh búa liềm trên báo chí [không thấy nạn nhân ốm đói đâu], cờ máu ngụy trang dưới nhiều hình thức khác nhau], VNCR chửi vụ kiện WJC [10/04/04], nhật báo Người Việt số xuân năm 2006 ca ngợi VC qua Tử Vi Nhân Quang, truyền thông không ngớt quảng cáo đặc biệt có ca sĩ quốc nội. Bằng Kiều, Trần Thu Hà, Thu Phương… lên hát. Báo chí quảng cáo nhiệt tình cho Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương, Mỹ Linh [ngay cả Việt Tide]…

  Làm sao người Quốc Gia Chân Chính lại có thể để bọn tay sai qua mặt cái quảng cáo với số 75 trên 1 nền đỏ lòm, Thần Tượng vào  ngày sinh nhật Hồ Tặc là ai… vì “Văn Nghệ Vận” chui của VC nằm vùng và Việt Gian đang nở rộ ở Nam California nói riêng ở Hoa Kỳ nói chung!
   Đối với chúng tôi, DVD chủ đề “75 năm Âm Nhạc Việt Nam 2… hát với Thần Tượng” vào ngày 19/05/07 là B-40 của Asia năm 2007! SOS!!! Chúng ta nên biểu tình chống Asia vào ngày 19/05/20007 ở Nhà Hát  Mirada vào 2 xuất 1PM và 7 PM.
 
Đàm Bảo-Kiếm, DDS
Bạch Đằng Giang radio
Quận Cam ngày 16/05/2007 9 AM 13’