T  H  Ờ I   -   S Ự


THÂN NHÂN 5 KÝ GIẢ BỊ GIẾT HÃY TRUY TỐ VẸM TÂN RA TÒA ĐÒI CÔNG LÝ


    Thời chiến tranh Việt Nam, quân lực VNCH và đồng minh cùng nhau đánh lũ cộng sản Bắc Việt và tay sai Mặt Trận dân hại khủng bố miền nam để bảo vệ an bình cho nhân dân. Trong các cuộc hành quân diệt giặc, mỗi khi một mật khu Việt Cộng được đưa lên kế hoạch tấn công, trước tiên là nhờ phi cơ, pháo binh Hoa Kỳ dọn đường, đánh phủ đầu và khi mục tiêu đã xong, thì quân VNCH mở đường vô thanh toán, truy lùng những tên còn sống sót, dọn dẹp bon tàn quân.

    Hoa Kỳ với đài truyền hình đã dội bom lên đầu" mật khu Vẹm Tân" bằng loại bomb" Phở Bò Sợ" và dùng chiến thuật" Frontline" đánh phủ đầu qua cuộc hành quân" Little Saigon in terror" làm hốt hoảng Vẹm Tân và đồng bọn, chúng phải chạy tán loạn, chui vô quần chúng (cộng đồng) núp, cũng bị tống cổ, hết còn hang ổ dung thân, khi mà nhân dân tẩy chay, không ai tin là đấu tranh dân chủ nữa, trái lại là đám bất lương, khủng bố.

     Việc chờ đợi các cơ quan cảnh sát, FBI mở lại hồ sơ Cold Cases cần phần mất thời gian, thụ động, trong khi gia đình nạn nhân và cả cộng đồng người Việt hải ngoại rất mong chờ ngày" tận số của lũ Vẹm Tân". Dù có Thỉnh Nguyện Thư và những biện pháp mang tính cách" yêu cầu" chớ không bắt buộc khi gởi khiếu nại tới bộ trưởng tư pháp Mỹ, FBI…. Hãy chủ động" mau tìm tới công lý, đừng đợi công lý tìm tới mình" là mình tự cứu mình, tự giúp mình. Trong xã hội ngày xưa, có những người uất ức vì bị hàm oan do lũ" cường hào ác bá, tham quan, nịnh thần" đã cả gan dám chận long xa của vua để dâng sớ, nhiều vụ án được giải tỏa, danh dự phục hồi. Câu chuyện Nguyễn Công Trứ là một nhân tài, chưa gặp thời, đã dám chận long xa của vua, để lại hai câu thơ cho hậu thế và sau nầy lập nên công nghiệp lớn, lưu lại hậu thế:

Ba vạn anh hùng, đè xuống dưới.
Chín tầng thiên tử, đội lên trên.

     Sau " Little Saigon in Terror",  toàn thể băng đảng Vẹm Tân như ngồi trên đống lửa, những tên đầu não như Hoàng Cơ Định, Hoàng Tư Duy, Đổ Hoàng Điếm Thúi, “ Láo Thế Hùng" (vợ là" Chằn" Diệu Chân)…

Cả bầy, cặc giái mất tiêu.
Kẻ lo họp báo, tên kêu cộng đồng.
Kỳ đà, cắc ké, kỳ nhông.
Cán lớn, cán bé, trong lòng rối ren.

    Chắc chắn 100% lũ Vẹm Tân không bao giờ dám thưa PBS, vì thưa là PBS yêu cầu mở lại hồ sơ vụ thảm sát 5 ký giả, tống tiền, khủng bố, là coi như" lạy ông con ở bụi nầy" và tự đút đầu vô rọ…ngay cả những người trong nước cũng hiểu được tâm trạng của Vẹm Tân nên thách đi thưa PBS. Tuy nhiên nếu không thưa thì nhìn nhận là thủ phạm những vụ khủng bố, giết người, trước mắt là không còn uy tín trong cộng đồng, mất hậu thuẫn, ngay cả những người trẻ" khoa bảng" nhìn thấy bị lừa mà tháo chạy, tránh xa kẻo mang họa vào thân.

    Những phản ứng chửa cháy cao cấp nhứt của nhân vật bề thế là thượng nghị sĩ Janet Nguyen qua bản thông cáo báo chí, chỉ mang tính cách" hành chánh" gởi tới PBS cho vui, hội thảo của lũ đầy tớ Dogtor Đổ Hùng, Huỳnh Bất Lương Thiện…ví như" ruồi bu cặc ngựa" và tên Vũ Văn Lột, kẻ có mặt" dầy như xe bọc thép" cũng ú ớ trung thành với tướng cướp, chúa thảo khấu Hoàng Cơ Minh với bài viết" Trách chi người đem thân KÍU NƯỚC" mà thực chất chỉ là" trách chi người ra đi cướp bóc". Thời xưa, đức thầy Huỳnh Phú Sổ khuyến khích hành động, chớ không nói suông:

Nay chẳng lẽ ngồi đàn những bản.
Vong quốc ca cho bạn bè nghe.
Chi bằng ta hãy hợp quần.
Cùng nhau đoàn kết, đặng khoe sức hùng.

    Trong tinh thần hành động" hãy tìm công lý, chớ đừng để công lý tìm tới mình", muốn nước mau sôi hãy chụm thêm lửa, muốn giải phóng đất nước là hãy vùng lên, chớ đừng ngồi nhà mà hô hào" biểu tình tại gia" như hề thương tăng thúi Thích Quảng Độ (tu sĩ thuộc hang quỷ Ấn Quang) hay " đối đầu bất bạo động để tháo gở độc tài" (chủ trương bá láp của Vẹm Tân)….do đó tôi (Trương Minh Hòa) xin tình nguyện làm" quân sư quạt máy" kêu gọi gia đình các ký giả bị giết: ông bà Lê Triết (Tú Rua), Dương Trọng Lâm, Hoài Điệp Tử (Phạm Văn Tập), Nguyễn Đạm Phong, Đổ Thành Nhân (nhân viên tòa soạn)…và cả Trần Tú A là người bị hù dọa, mất lợi nhuận, hãy cùng nhau hành động qua những bước đề nghị sau đây:


@DCVonline

1-Tập hợp thân nhân của các nạn nhân: tôi tình nguyện làm" nhịp cầu tri âm", xin gia đình nạn nhân ở thư liên lạc với tôi qua điện thư của tinparis@gmail.com nơi nầy chuyển qua cho tôi và từ đó tôi sẽ điều hợp, tạo điều kiện để cho gia đình nạn nhân cùng ngồi chung với nhau. Ngày nay Vẹm Tân đã hết thời và nhứt là thời kỳ chống giặc khủng bố toàn cầu, không sợ chúng hù dọa và lộng hành như ngày xưa, đó là thuận lợi cho hành động.

2-Đề nghị cháu Nguyễn Thanh Tú, con trai ký giả Đạm Phong làm đại diện cho các gia đình, vì cháu đã lên tiếng với PBS và báo chí, rất thuận lợi.

3-Tìm một luật sư" no win no fee" hay kêu gọi trong cộng đồng tỵ nạn, có nhiều người tốt nghiệp trường luật, hành nghề luật sư, dạy trường đại học luật (nghe nói, khoe mà chưa thấy ai làm cái gì)…Nếu vị luật sư nào có tấm lòng, tình nguyện nhận giúp gia đình nạn nhân, đưa thủ phạm giết người ra ánh sáng, giải tỏa những uất ức của gia đình, thì quí vị là Bao Công thời đại, cộng đồng biết ơn, danh thơm bay xa, tên tuổi quí vị đi vào lịch sử pháp đình của Tây Phương chớ không riêng gì Việt Nam. Chắc chắn là khi quí vị làm việc nầy, thì truyền thông Hoa Kỳ (PBS, NBC..) sẽ đưa tin có lợi cho vụ kiện.

4-Sau khi có luật sư tình nguyện, giúp trong tinh thần lương tâm nghề nghiệp và công lý, thì bước kế là nhân danh luật sư của nguyên cáo (Plaintiffs) nộp đơn kiện Vẹm Tân (defendanh), yêu cầu Cảnh sát, FBI mở lại hồ sơ theo thủ tục pháp lý.

5-Chuyện nầy có khả năng khả thi, và nên tính tới chuyện đòi BỒI THƯỜNG thiệt hại vật chất: mạng người, thương nghiệp (báo mất income hay bị dẹp vì bị hâm dọa), ảnh hưởng tâm lý của gia đình (như con cái của Đạm Phong, Hoài Điệp Tử, Tú Rua, Đổ Thành Nhân..). Song hành với luật sư là tìm audit, họ sẽ thẩm định mức độ thiệt hại vật chất và tinh thần mà đòi bồi thường. Nên nhớ là Vẹm Tân với dòng họ thảo khấu Hoàng Cơ rất giàu nhớ tiền thu kháng chiến bịp, thương mại (phở Bằng và Phở Hòa)…Năm 2010 sau khi dự Book Show thế giới, tôi có thăm San Diego, người bạn cho biết là nơi nầy Vẹm Tân có khoản 600 căn nhà. Có vài người cho biết là Vẹm Tân còn kinh doanh tàu đánh cá ở Mỹ và Việt Nam…như vậy thì gia đình Hoàng Cơ có thể là tỷ phú, nên mới xuất ra nhiều tiền trả lương cán bộ, lập hệ thống đài phét thanh Tiếng Nước Mắm Tôm, Chân Trời Vẹm và một số tờ báo.

    Vẹm Tân không dám thưa, thì nạn nhân cần phải thưa thủ phạm để cho những tên sát nhân, tổ chức khủng bố ra tòa, bồi thường, là luật công bằng, nay tới lúc nạn nhân phải làm cái gì để giải tỏa u uất. Thùng thuốc súng cả ngòi nổ do PBS cung cấp, họ đã bỏ ra 2 năm, nhiều công của để giúp, nay chỉ còn chờ gia đình nạn nhân là chính danh, nhờ luật sư thưa, là cách thúc đẩy nhanh; chỉ có gia đình nạn nhân mới đủ tư cách thưa kiện, đòi bồi thường. Những yếu tố về K9 là của Vẹm Tân là không thể chối cải, nhân chúng là bọn sát thủ, quan trọng nhứt là tổng vụ trưởng tuyên vận, kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa có thể vì an toàn bản thân mà đã ngầm báo cho FBI tất cả, gả quách què thời đại nầy có thể vì an toàn bản thân mà ra tay để được hưởng quyền miễn tố như trường hợp những vụ án cold cases ở Úc, sát thủ Đinh Thái Duy nổ súng giết dân biểu John Newman và Đào Tự Quang lái xe chở sát thủ, đã khai và miễn tố, chủ mưu Ngô Cảnh Phương lãnh án chung thân.

    Hy vọng là những đề nghị của tôi có thể thực hiện càng sớm càng tốt, đã hơn 30 năm rồi, còn chờ gì nữa mà không thưa Vẹm Tân./..


TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 24.12.2015

 
Trở Về