T  H  Ờ I   -   S Ự


  ĐƯỢC THÌ GIÀU SANG, THUA MANG CỘNG ĐỒNG VÔ CHỊU

    Bình thường ai cũng như ai, lai rai làm ăn, sinh sống, tuy nhiên, ngoài những người có tâm đạo, thì có một số người tu theo thứ đạo giáo đặc biệt, mà theo nhận xét là tất cả cùng theo ĐẠO HỒI mà không cần phải thêm hai chữ" thống nhất" như các giáo hội, tông chi, thiên môn, đạo tràng… Phật giáo, chia rẽ số một mà bản hiệu thì" thống nhất" như là cứt trôi sông. Xin nói rõ để tránh bị hiểu lầm tai hại, có khi bị Islamic State hay Al Qaeda" hỏi thăm sức khỏe" vì dám xúc phạm tới thánh Hallah (Ha La): cái đạo Hồi trong bài viết nầy, không phải là Hồi giáo ở Trung Đông, nhưng cái đạo Hồi ở đây là" tu từng hồi, khi tu, khi không tu, lúc không tu thì ít nhớ hay quên tuốt Trời, Phật, Chúa…nhưng khi gặp tai nạn, rắc rối, chuyện nan giải là hay réo thánh thần thiên địa, là thánh" Hay La" um sùm, cầu cứu đủ những đấng thiêng liêng, kể cả đọc kinh rất nhuyễn, mà lúc bình thường thì quên nhiều đoạn, thật là" trời sinh voi sinh cỏ"…

Tuy nhiên sau khi tai qua nạn khỏi là" thanh tâm trường quên lãng" như là câu" nước chảy qua cầu" ở nhà lầu có thang máy, đi đái có cầu tiêu hiện đại" không người lái" tức là ở những nơi công cộng, sang trọng, sau khi đái (khách sạn, Casino..), sau khi" giải phóng" nước đái trong cuộc" cách mạng lỏng" (đồng dạng với cách mạng trắng của Hoàng Duy Hùng, Hà Văn Sơn, Nguyễn Lý Tưởng..), không cần bấm nút, mà nước tự động chảy xuống, quét sạch" tàn dư chất lượng cao" của chủ tặc Hồ Chí Minh" dạy đĩ" xuống" thiên đường cộng sản" mà không cần kinh qua thời kỳ quá độ theo tà thuyết Marx Lenin.

Con trai Phạm Duy là Duy Quang, khi còn mạnh khỏe, rất là" hồ hởi phấn khởi" về Việt Nam ca hót, văn nghệ, văn gừng, tưng bừng trong nghệ thuật theo định hướng xã hội chủ nghĩa, lúc đó Duy Quang đã quên, quên luôn cái cộng đồng hải ngoại, là nơi cưu mang cho" người nghệ sĩ lăn lóc gió sương" sau biến cố 30-4-1975, lại còn tanh tanh, chảnh chảnh, thật là bảnh, nên không rãnh mà nhớ tới cộng đồng hải ngoại. Tuy nhiên khi lâm bịnh ung thư thì quay về Mỹ, kêu gọi cộng đồng giúp tiền để chửa trị, nhưng số trời dành cho người nghệ sĩ hai hàng nầy, nên đã giả từ gác trọ sau đó.

     Gã cháu ngu ghẻ khỉ Hồ là Trần Văn Trường, năm 2000 đã lập công dâng đảng bằng cách treo cờ máu hòe và tượng Hồ Chí Minh tại tiệm Hi-tech của hắn, hàng chục ngàn người (cao điểm khoản 35 ngàn người) bỏ ra gần 2 tháng (55 ngày đêm) biểu tình quyết liệt, vợ chồng Trần Trường ngoan cố, chửi bới những người bày tỏ thái độ chính trị là" bịnh tâm thần", bên cạnh có gã Tú Gàn (Nguyễn Cần) là tay viết trụ cột của tờ Saigon Nhỏ, cơ quan truyền thông hiếm hoi do bà Đào Mương làm chủ, đã ủng hộ Trần Trường qua cái gọi là tu chánh án số 1. Trần Trường gây rối tại Little Saigon, hao công quỹ thành phố, gây bất ổn và cuối cùng thì hắn bị dẹp tiệm. Tiếp tục" lập công dâng đảng" vào ngày 18-5-2004, tên Trần Trường phản đối thành phố Westminster (Nam Cali) về luật cấm không cho cán ngố tới thành phố có đông dân cư người Việt nhứt thế giới.

    Tưởng là ngon lành, nên vào năm 2005 trở về Việt Nam làm ăn do khuyến khích và móc nối, đỡ đầu, đỡ đít của thiếu tá công an thành Hồ là Dương Ngọc Tiễn. Để" đảm bảo" hơn, Trần Trường tới Hà Nội, mướn nhà 3 tháng, quan hệ, tìm bảo kê của trung ương, thật là chu đáo hết biết, nhưng là kẻ " điếc không sợ súng" bún không sợ nước lèo, nghèo không sợ bị mất của…. Sau khi tin chắc là được bảo đảm, là người có công phá rối hải ngoại, nổi tiếng khắp nơi, được báo đảng ca tụng như là thứ" ung hành" hải ngoại…thế là Trần Trường bán hết tài sản ở Mỹ, mang về Đồng Tháp, mua đất, làm nghề nuôi tôm cá…Nhưng từ khởi sự tới 4 năm sau, chưa thu hoạch mà đã bị các ĐỒNG CHÍ mới ĐÌ CHỐNG, đánh tư sản, mặc dù có đâm đơn thưa, là" Vẹm kiều khiếu kiện" nhưng không thể thắng được, mất hết tài sản, trước" đi theo đảng, nay về chốn cũ". Cuối cùng Trần Văn Trường trở về Mỹ và được ký giả Lê Bình, cùng khoảng 20 người, hơi hám Vẹm Tân, mở cuộc họp báo lúc 5 giờ chiều ngày 13-11-2012, dành cho tên Trần Trường cơ hội" gây quỹ để giúp hắn về Việt Nam lấy lại tài sản". Khi treo cờ máu hòe, hình khỉ chủ tặc Hồ Chí Minh, phản đối luật cấm cán Vẹm" tham quan" thành phố Westminster…thì vẫn" thanh tâm trường hồ hởi phấn khởi" làm lợi cho đảng, không bao giờ réo cộng đồng giúp và nếu làm ăn trót lọt thì không bao giờ nói tới cộng đồng người Việt. Nhưng sau khi mang tiền về làm ăn, bị đánh tư sản, thì lại về Mỹ, réo cộng đồng xin tiền. Nếu Trần Trường hiểu câu" tri bi tri kỷ, bách chiến bách thắng" của binh pháp gia Tôn Tử, thì trước khi bán nhà, về Việt Nam làm ăn, phải tới" tiếp kiến" và" hội ý" với mụ Năng Sờ Buồi (chủ công ty cà phê Đa Cứt) hay Carina Hoàng Oanh (Cháu Hoàng Cơ Minh) là khó thất bại như câu" mưu sự tại gian thương, thành sự tại đảng". Vì đa số những người về làm ăn tại" thiên đường lừa đảo" đã từng" ôm đầu máu ta đi, tài sản đã tiêu tùng" như Úc kiều Nguyễn Trung Trực, vua chả giò Trịnh Vĩnh Bình…và gần đây có ông vua rác David Dương" hoàng đế vương quốc Recycle" cũng đành phải" thoái vị" mà tháo chạy về Mỹ, năn nỉ cộng đồng thương dùm.

      Từ khi phó đề đốc Hoàng Cơ Minh cùng với các em là Hoàng Cơ Long, Hoàng Cơ Định, một số tay thân tín như Nguyễn Xuân Nghĩa, Đổ Thông Minh, Huỳnh Lương Thiện….phát động chương trình" lừa bị lòng yêu nước qui mô", thu tiền khoảng 22 triệu trong thời gian ngắn, khủng bố các nhà báo ở Mỹ, sát hại 18 kháng chiến quân trong chiến khu chuồng gà trên đất Thái với tiêu chuẩn kháng chiến:" dĩa giấy, lính Lào, rừng Thái" như hòn giái mà không có hột…thì Mặt Trận, dưới sự chỉ đạo của đảng Vẹm Tân không hề réo cộng đồng, ăn được là êm re như câu:" cục muối cắn hai, cục đường lủm trọn".

        Kháng chiến bịp bợm thành công, những kẻ cầm đầu Vẹm Tân trở thành triệu phú mà khỏi làm việc, nghề không vốn, chỉ tốn công bày mưu và nói láo. Vẹm Tân chỉ đạo Mặt Trận tới khi khó dấu nữa sau 14 năm Hoàng Chủ Tịch" sinh nghề tử nghiệp" thì đảng Vẹm Tân trở thành lực lượng nồng cốt, trực tiếp các hoạt động kinh doanh, khuynh đảo cộng đồng…là thứ giặc nguy hại hơn giặc cộng, vì kẻ thù" cùng, tỵ nạn, cũng sinh hoạt, cùng cầm cờ vàng như bên trong hòa hợp hòa giải với cờ máu hòe" trân quí chủ tặc Hồ Chí Minh, nên đã" học hỏi trong nếp sống, làm việc và ý chí kiên trì" bịp bợm, đầu trộm đuôi cướp, tức là:" Vẹm Tân và Vẹm cộng là một, dù tên có thể đổi, song bản chất gian manh là không bao giờ thay đổi"

    Mới đây, truyền thông Mỹ, PBS tung ra phim tài liệu (thuộc loại phóng sự) về trường hợp các ký giả bị sát hại trong cộng đồng non trẻ người Việt sau năm 1975. Truyền thông Tây Phương mà đưa lên là họ có bằng chứng, nên các nhân chứng như Trần Văn Bé Tư, Johny Nguyễn…cùng với gia đình nạn nhân, làm cho Vẹm Tân hốt hoảng như cái cái tên chủ tịch nhà nước Lào, được phiên âm theo tiếng Việt là:" Say Xỉn đâm ra sảng". Cái sợ nhứt khi mà tay chiến lược gia Nguyễn Xuân Nghĩa, là thứ" khủng long" còn sót lại sau khi Mặt Trận banh tành, tay nầy là dân có học thức cao, là kinh tế gia…sau khi quanh co, nhưng ký giả PBS trưng ra bằng cớ với những tay sát thủ" nghiệp chuyên" K9, là Nguyễn Xuân Nghĩa bày tỏ" hối tiếc" và tiết lộ là từng khuyên những bàn tính khủng bố trong cuộc họp. Như vậy thì Nguyễn Xuân Nghĩa đã nhìn nhận sự thật về cái chết của vợ chồng ký giả Lê Triết, Đạm Phong, Hoài Điệp Tử….nên nhớ là Nguyễn Xuân Nghĩa rất có" power" thời vàng son thu tiền… của Mặt Trận, ông từng họp tại nhà một người tên là Dương Ngọc Hoán ở San Jose, rồi sau đó không biết chuyện gì xảy ra?...phần nầy nhờ Nguyễn Xuân Nghĩa bổ túc.

Trong thời gian sau nầy, đột nhiên Nguyễn Xuân Nghĩa tu theo Phật giáo Tây Tạng (có nói tin nầy trên đài phét thanh SBS Úc Châu, trong một chương trình nói về kinh tế); tức là Nguyễn Xuân Nghĩa là người có" sách lược" rỏ ràng: hoạt động là theo Mặt Trận, khi tu thì phải tìm tới đức Dalai Lama, như Trịnh Hụi qua Tây Tạng Tu (Bhutan), bụt nhà không thiêng, phật tức tâm, chớ không phải phật tích Tây Tạng…nếu giác ngộ thì tu ở đâu cũng được.

     Lúc bình thường làm ăn, kinh tài, vênh váo" canh tân-cách mạng" như cướp cạn gặp thời, ì xèo với cờ xanh dương đậm, hoa mai trắng…cán bộ thì nhi nhô trong các sinh hoạt cộng đồng, nay thì những vụ giết người trên đất Mỹ là tội hình sự, khi bức màng u tối được PBS vén lên, hiện ra hậu trường sân khấu" K9" giống như lính Al Qaeda…thì ôm cộng đồng, quân nhân…khủng bố, tội phạm thì không thể ép duyên là:" hoài bảo VNCH" được.

    Sự hốt hoảng đâm ra sảng qua những phản ứng lúng túng của Dogtor Brake trong tờ Mạt Sống, rồi mụ má dâm" mồng giựt toàn cầu" cũng là ĐẠO SĨ bốn mùa Hoàng Lan Bang, đoạn thông báo như" cáo bị cọp" của câu ấm Hoàng Tứ Duy, rồi đại tá Giao Chỉ, nhà văn Nghĩa Địa" Vẻo Văn Lọt"….mới đây có tổng bí hơi Lý Thái Hùng, lùng bùng như côn trùng bị nước sôi, vớ ngay cái phao" danh dự Vẹm Tân và cộng đồng là một", đồng thời cũng rất có bài bản là" quên đi nạn nhân bị giết là 5 ký giả", cũng giống như Vẹm, sẵn sàng quên nạn nhân cải cách ruộng đất, thảm sát tết Mậu Thân…mà chỉ hay nói tới những chuyện láo khoét như xã hội chủ nghĩa, nhân dân…bài bản nầy đã từng được đại tá quân hại nhân dân Bùi Tín ứng dụng, qui cuộc thảm sát tết Mậu Thân 1968 là do cấp dưới, chớ đảng thì" không có chính sách".

Một người trong Vẹm Tân (ngầm) là Nguyễn Quang Duy, xếp sòng khối" tám bốn trông xạo" cũng y chang, còn đi xa hơn Bùi Tín, cho là thảm sát Mậu Thân là do Trung Cộng, rồi cho là: đừng nhắc tới Mậu Thân để cùng nhau đoàn kết với thái thú mà chống Bắc Kinh. Lý Thái Hùng chạy tội có bài bản, sách lược như câu chuyện thời kỳ sau hiệp định Paris, theo lời kể của anh Thiệt (thiếu úy) làm trong ủy ban liên hợp quân sự 4 bên, có nói về trường hợp lếu láo của CS: Vẹm vi phạm lịnh ngưng bắn, pháo kích làm sập 1 chiếc cầu ở tỉnh Chương Thiện, các phái đoàn ghi nhận là do đạn pháo kích VC, chỉ có phái đoàn Ba Lan là không đá động gì chuyện pháo kích, chỉ cho là cầu bị cũ mà sập thôi.

     Mẫu số chung của tất cả mọi người Việt là:" giải thể chế độ thái thú Vẹm, thoát khỏi gông cùm cộng sản". Tuy nhiên không bao giờ chấp nhận bất cứ tổ chức, cá nhân nào lợi dụng danh nghĩa kháng chiến, phục quốc để thu tiền…tệ hại là khủng bố như lũ Vẹm Tân. Chống cộng khác với giết người, tống tiền, thu tiền…đó là" hành trình người đi ăn cướp" chớ không phải" hành trình người đi kíu nước". Chính những kẻ lợi dụng danh nghĩa kháng chiến để thu tiền, khủng bố…làm phương hại tới chính nghĩa quốc gia, chớ không phải yêu nước, thương nòi, là thứ giòi mọt trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Đảng Vẹm Tân bôi bác chính nghĩa, làm hại công cuộc đấu tranh vì dân chủ cho Việt Nam, từng hoành hành trong các cộng đồng hải ngoại, khi bị phanh phui tội ác, thì thái thú Vẹm dùng những hành vi tội ác của một nhóm người mà qui nạp, tấn công người Việt hải ngoại; như vậy lũ Vẹm Tân chính là tội đồ dân tộc, là nọc độc trong cộng đồng, cần phải loại trừ.

     Cộng đồng người Việt, hội cựu quân nhân, hội hải quân, binh chủng…không bao giờ chấp nhận chuyện khủng bố, nhứt là giết tới 5 ký giả ở Mỹ, thanh toán tới 18 kháng chiến quân ở Thái Lan…cho nên việc làm của Mặt Trận qua chỉ đạo của đảng Vẹm Tân là do một nhóm kẻ bất lương thực hiện, thì không thể cho là dính dáng tới cộng đồng, trái lại thời kỳ thịnh hành, cộng đồng người Việt tại Mỹ và các nơi khác sống bất ổn, như là bị lũ cướp, băng đảng hoành hành…nay thì truyền hình Mỹ phanh phui, Vẹm Tân lại ôm cộng đồng mà lẫn tránh, theo mụ má dâm Hoàng Lang Ban thì PBS" mạ lỵ cộng đồng", lối né tránh rất tồi, không thể thuyết phục, nhứt là truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ, các cơ quan cảnh sát, tình báo, FBI, CIA…tội ai làm nấy chịu, không quớ vào cộng đồng mà chạy tội, vì cộng đồng không bao giờ kêu mấy người giết ký giả ở Mỹ, tống tiền và giết luôn kháng chiến quân ở chuồng gà Thái Lan. Thí dụ như ở Mỹ, bắt được tổ chức Mafia, thì tổ chức này không thể cho là" mạ lỵ cộng đồng người Ý".

    Những né tránh, đỡ gạc bệ rạc của Vẹm Tân, từ phét ngôn viên tới tổng bí hơi, râu ria, cảm tình viên vẫn không thể chạy thoát tình hình tội phạm hình sự, giết người, tống tiền, khủng bố…là không thể đảo ngược được". Nguyễn Xuân Nghĩa là nhà chiến lược hết thời, nên phản ứng vụn về như anh hề vô duyên: chuyện khủng bố, giết người, tống tiền…là của Mặt Trận, do đảng Vẹm Tân chỉ đạo" chớ cộng đồng đâu có dính dáng, chủ trương mà ôm vô, chắc là lúc lâm nguy, chỉ còn cách là" nhào vô cộng đồng" rồi khích động là" mạ lỵ cộng đồng người Việt" để được che chở, đoan dùng thế cộng đồng mà" chơi" luôn truyền hình PBS, là thế nhân dân mà Vẹm thường áp dụng để tồn tại, không biết Mười Cúc có dạy cho đứa cháu cái chuyên dùng nhân dân để trốn tránh?. Đó là thứ chiến thuật" human shield/ bia người" mà thời chiến tranh VN hay bọn khủng bố ngày nay hay nhào vô dân chúng để làm phòng tuyến bảo vệ khi yếu thế, nay Vẹm Tân áp dụng để né tránh tội ác và nhờ thế cộng đồng để tấn công truyền hình Mỹ. Chúng khôn mà không ngoan, nên khi tung ra chiêu" núp bóng cộng đồng" là thiên hạ biết ngay

     Vụ đài truyền hình PBS phanh phui tình trạng khủng bố tại cộng đồng người Việt hải ngoại với những" cold cases" nay được mở ra khi thu thập những bằng chứng rõ ràng, thì làm sao mà Vẹm Tân chối chạy được.

     Những phản ứng thụ động của Vẹm Tân là" phản xạ có điều kiện" nên lạng quạng trong tâm trạng hốt hoảng, đây là tội hình sự, khủng bố chớ không phải" kháng chiến" hay phục vụ cộng đồng gì cả. Một số tay Vẹm Tân đưa ra kế hoạch" dùng tướng cướp có dao giấy" thưa kiện PBS, nhưng đừng có giỡn mặt với pháp luật, truyền hình danh tiếng Mỹ rất cứng cựa, họ có ban luật sư xịn, nhiều tiền và có bằng cớ. Chuyện yêu cầu PBS tháo gỡ chương trình nầy xuống, thì còn lâu, nếu không có lịnh tòa án, nhứt là truyền thông danh tiếng Mỹ, khi họ đưa lên là chắc chắn, PBS bỏ ra tiền, công sức nhiều năm để làm chuyện nầy, thì chuyện vài" lá thư trần thế" của cậu ấm Hoàng Tứ Duy không có nghĩa lý gì. Còn phản biện lại mà dùng đài truyền hình tiếng Việt" sinh bắc tử nam" của Nhí Hồ là" mình nói mình nghe", đúng là" gieo nhân gặt quả", nhớ trước đây, chủ tịch Vẹm Tân là Đổ Hoàng Điềm, vô White House với 1 số người Việt trong sinh hoạt cộng đồng thường lệ, hắn tuyên bố bằng tiếng Anh, nội dung là:" từ năm 1994, CSVN không còn phân biệt đối xử với VNCH"…lập tức bị phản đối, sau đó đính chính bằng tiếng Việt, nay thì truyền hình tiếng Việt" phản bác’ truyền hình Mỹ bằng tiếng Việt là" trớt quớt" rồi. Nói chơi cho vui, Việt Tân hăm kiện PBS chỉ là chuyện "phịa" cho đỡ mất mặt thôi.

    Vụ nầy nổ lớn mà không thấy những nơi như mauthan68 , Chuồng khỉ Chính Cống Vẹm, Lê Bá Hùng (website dịch cuốn Ameri-cong won the war) từng" đấu tố những người chống cộng" lên tiếng tố cáo tội ác… báo Người Vẹm, Vịt Báo…và những nơi" im lặng là vàng", thì biết là họ cùng băng tầng. Những" nhăn vật" Vẹm Tân có tiếng như Tru Tắt Tiếng, Đổ Thị Thúi (Đổ Thị Nốn Lừng), cháu ngu ghẻ khỉ Hồ là Hồng Thuận…chắc là phải" thanh tâm trường im lặng" vì họ biết bài ca" biết nói gì đây"….lúc đương thời làm trời làm đất, lúc xuống cấp thì ôm lấy cộng đồng, Vẹm Tân đúng là lũ" khôn liền" chớ nào khôn thiệt, thôi nhé, đừng vớ vô cộng đồng, nơi nầy đâu phải là chỗ chứa thành phần khủng bố, tay sai Vẹm cộng, bỏ qua đi Tám…tức là cộng đồng không dám ôm tụi bây đâu mà kêu cứu, gieo gió phải gặt bảo, bụng làm dạ chịu, chớ vớ cộng đồng vô. Nên nhớ là sau khi phim tài liệu PBS là có thể cảnh sát, FBI tiến hành mở hồ sơ" cold cases", khi ra tòa hay bị chất vấn, thì những kẻ quan hệ, nằm trong hệ thống băng đảng Vẹm Tân không thể cho là danh dự cộng đồng, mạ lỵ cộng đồng mà chạy tội. Tội nghiệp mấy hậu duệ (khoa bảng) nào lỡ tham gia Vẹm Tân mà không biết, nếu sau nầy có những gì xảy ra và Vẹm Tân là tổ chức khủng bố, tội phạm như Mafia khi chính quyền các nước nhìn nhận, là tương lai, công việc làm của họ sẽ ảnh hưởng, vì tham gia một tổ chức tội phạm. Do đó, lúc nầy vẫn còn thời giờ bỏ đi và tránh quan hệ, sinh hoạt với Vẹm Tân, ở lại bất lợi và có khi mang họa./.


- TRƯƠNG MINH HÒA-
Ngày 10.11.2015
 
Trở Về