T  H  Ờ I   -   S Ự

  
 
  SINH VIÊN TRUNG CỘNG TRONG NGHIỆP VỤ GIÁN ĐIỆP Ở ÚC.

- TRƯƠNG MINH HÒA-        


    Vấn đề gián điệp trong giới sinh viên Trung Cộng ở các trường đại học ở Úc được cảnh báo là mạng lưới tình báo giăng mắc mạnh nhứt tại hầu hết các trường đại học, theo cơ quan truyền thông Fairfax thì Trung Cộng đã xây dựng cơ sờ nầy xuyên qua sắc tộc Tàu đang sinh sống tại nước Úc, những người từ Hoa Lục đã tìm đủ mọi cách di dân sang Úc và đã trở thành công dân; dù là dân ÚC nhưng người từ Hoa Lục vẫn có khuynh hướng phục vụ và bảo vệ quyền lợi chủ yếu của Bắc Kinh ngay tại nước Úc. Hầu hết cơ sở và thành phần gián điệp xâm nhập vào ngành giáo dục cao cấp và các viện đại học, bao gồm cả các trường đại học ở Sydney, Melbourne…. Theo thống kê, hiện đã có hơn 90,000 du học sinh từ Hoa Lục ở Úc có khả năng và năng lực về chuyên môn, họ có thể phát huy tài năng ở nước ngoài hơn là tại Trung Cộng. Lợi dụng chính sách di trú đoàn tụ gia đình và di dân tay nghề, cũng như du học, đảng CS Tàu đã gởi nhiều gián điệp trà trộn, họ lẫn lộn, hòa nhập vào các cộng đồng người Hoa, trong đó có một số thương gia thành đạt, được chính quyền biết đến qua thành tích và công việc làm ăn, nổi bật là các China Town.

    Fairfax đã làm nhiều cuộc phỏng vấn giảng viên và sinh viên sinh quán tại Trung Cộng đang chịu ảnh hưởng và chi phối bởi cơ quan tình báo Hoa Lục, nên họ trở thành tai mắt tại các lớp học, họ phải bí mật báo cáo những tin tức mà nhà nước Bắc Kinh quan tâm. Mặt khác các sinh viên Tàu còn mang nọc độc của tà thuyết Marxism Lenist để tuyên truyền trong giới sinh viên, bao gồm bản xứ và các sắc tộc khác, đây là điều nguy hại mà cơ quan tình báo và phản gián Úc là Asio quan ngại sự ảnh hưởng của cộng sản tại các trường đại học, di hại trường kỳ trong xã hội và vấn đề an ninh quốc gia. Một số các trường đại học ÚC nói riêng và các nước Tây phương, nói chung, vì vẩn đề tài chánh, thương mãi, mà vô tình mang giặc vào nhà, làm phương hại lâu dài đến an ninh quốc gia, khi nhận sinh viên từ các nước cộng sản nhu Trung Cộng, Việt Nam, Bắc Hàn, Lào….

     Theo ông Trần Dụng Lâm, cựu lãnh sự của Trung Cộng tại ÚC, đào tỵ từ năm 2005 cho biết là vào thời điểm ấy, Trung Cộng đã cài được hơn 1,000 tên gián điệp. Theo tiến sĩ Jocelyn Chey, cựu nhân viên sứ quán Hồng Kông và Bắc Kinh cho biết là kể từ khi Trung Cộng mở sứ quán ở Canberra vào năm 1973, thì việc gia tang mạng lưới tình báo, gián điệp là trọng tâm của Bắc Kinh trong những mục tiêu chiến lược kinh tế, quốc phỏng lâu dài, Hoa Lục nhắm đến vùng đất rộng, thưa dân nhưng dồi dào tài nguyên, hầm mỏ.

    Ở Úc, đảng cánh tả Lao Động thường có huynh hướng thân thiện với Bắc Kinh, điển hình là vào thời thủ tướng Bob Hawke, ông đã chuyển nhượng dài hạn một số đai của Úc cho các công ty do đảng và nhà nước Bắc Kinh làm chủ, do đó, một tổ chức mang tên là the Australia Protection Party đòi đưa cựu thủ tướng Bob Hawke ra tòa về tội phản quốc . Khi vụ đàn áp An Thiên Môn vào naam 1998, thủ tướng Bob Hawke đã nhận cho khoản 50,000 sinh viên Trung Cộng ở lại Úc, đó là thành phần con cháu cán bộ được cư trú vĩnh viễn, đây là nọc độc tác hại lâu dài ở ÚC. Thời chính quyền Lao Động Kevin Rudd, ông nầy đã làm lơ để hang chục ngàn sinh viên Hoa lục, dưới sự hổ trợ của sứ quán, tràn ngập thủ đô Canberra với cờ máu rợp cả vùng, để rước đuốc Olympic 2008. Sinh Viên Hoa lục biểu dương lực lượng như thời Hồng Vệ Binh lúc Mao còn sống, chúng lộng hành, sách nhiễu cả những sắc dân khác như Tây Tạng, Việt Nam, giáo phái Pháp Luân Công…khi họ biểu tình chống lại chế độ phi nhân Bắc Kinh.

     Gián điệp Trung Cộng đã và đang trà trộn vào các cơ quan chính quyền, vụ tai tiếng của cựu bộ trưởng quốc phòng Fitz Gibbon là bằng chứng, bị báo chí Úc phanh phui vào năm 2009, mà từ năm 2005, ông Fitz Gibbon đã giao dung thân mật và nhận hối lộ của một nữ thương gia người Hoa tên là Liu, khiến ông đành phải từ chức.

    Bọn gián điệp Trung Cộng trong vai du học, thương gia, nhà đầu tư…thường lợi dụng vào những dịp bầu cử đề hiến tặng các chính đảng, nên người Hoa đã tạo được thế đứng trong xã hội.
    Sự cảnh báo của cơ quan tình báo và phản gián Asio về mạng lưới gián điệp trà trộn tại ÚC là quan ngại cho giới chức an ninh.


 Trương Minh Hòa
22.04.2014

Trở Về