T  H  Ờ I   -   S Ự


MÀN ĐẤU ĐÁ, TRANH ĂN TRONG BỘ MÁY QUYỀN LỰC ĐẢNG CSVN

Đặng thị Hoàng Yến
     Theo nguồn tin trong nước, gây  xôn xao trong dư luận từ hàng ngũ đảng viên, cán bộ, phục viên và báo giới nước ngoài cho biết là bà đại biểu quốc hội bù nhìn là Đặng Thị Hoàng Yến đã bị cơ chế công cụ của đảng bãi nhiệm vào ngày thứ bảy 26-5-2012 trong phiên hợp kín của quốc hội.

   Tuy nhiên bà Hoàng Yến cho biết là đã nộp đơn từ chức, nhưng không được quốc hội chấp nhận. Như vậy, bên trong vụ nầy, có nhiều ẩn khúc, chứ không phải là chuyện đơn giản, khi một bên cho là làm đơn từ nhiệm va quốc hội lại bãi nhiệm, thật là trống đánh xuôi, kèn thổi ngược.

   Theo các cơ quan truyền thông quốc doanh tại nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam công bố cho biết có 473 trên tổng số 500 đại biểu tham gia buổi bỏ phiếu, được coi là do lịnh trên đưa xuống, nên kết quả chắc là đã định trước qua công bố, có 457 phiếu tán thành, 16 phiếu không tán thành việc bãi nhiệm. Do đó, kể từ sau cuộc bỏ phiếu nầy, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã không còn tư cách đại biểu quốc hội nữa và nay chỉ còn 499 đãi biểu bù nhin.

   Cơ chế lập pháp phi dân chủ nhưng ngụy danh dân chủ tại Việt Nam không còn lừa bịp thế giới, khi nơi đây chỉ có độc viện quốc hội, trong khi đó tất cả các nước dân chỉ đều có quốc hội lưỡng viện, được dân bầu từ các đảng phái chính trị. Nhưng tại Việt Nam, chỉ có một đảng cộng sản là có quyền đề cử, đưa người ứng cử vào quốc hội. Đây không phải là trường hợp đặc biệt, trong quá khứ, vào năm 2005, đại biểu Lê Minh Hoàng nguyên Giám đốc Công ty điện lực TP.HCM, bị bãi nhiệm do có sai phạm trong vụ điện kế điện tử. Năm 2006, ông Mạc Kim Tôn, nguyên giám đốc Sở Giáo dục Thái Bình, bị bãi nhiệm vì tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

   Tuy nhiên trên thực tế, thông thường những vụ bãi nhiệm đại biểu quốc hội, cách chức, đưa đi công tác không quan trọng... đều là những cuộc thanh trừng nhau để giành quyền và tranh ăn, là bản chất trong sinh hoạt đảng cộng sản. Chính thầy cộng sản là Lenin, khi còn sống, hắn từng cảnh giác đảng cộng sản Nga Sô:" bè phái là kẻ thù của đảng cộng sản". Do đó, khi đảng cộng sản có hai, ba hay nhiều hơn các phe cánh, đấu đá nhau, tức là đảng cộng sản bị suy yếu trong lúc đang đấu đá nhau. Thế là những cuộc thanh trừng nội bộ gay gắt, có khi đổ máu để cuối cùng chỉ có một phe cánh cầm quyền. Như thế, thanh trừng nội bộ, đấu đá nhau, làm cho đảng cộng sản vững, khi các thành phần khác phe cánh đã bị thanh toán hết và trong đảng chỉ còn lại là những đảng viên cùng phe. Đừng lầm tưởng những cuộc thanh trừng, đấu đá là làm cho đảng cộng sản suy yếu và tan rả. Đó là những đánh giá sai lầm, khi nhìn thấy hầu các các đảng cộng sản thường đấu đá nhau, như hiện nay tại Hoa Lục, phe cánh Bo Xilai bí thư tỉnh Trùng Khánh và vây cánh bị thanh trừng, để chuẩn bị cho Tập Cận Bình đăng quang thiên tử cộng sản.
   
Theo lời phát biểu minh oan cho trường hợp nầy trên Vietnamnet, cơ quan báo online của nhà nuớc, bà Đặng Hoàng Yến cho là :"đã có sơ xuất, dù không cố ý, nhưng cũng đủ để dẫn đến việc ngày hôm nay". Và bà ta khẳng định như là lời" phê, tự phê" trong sinh hoạt nội bộ, được cán bộ chế diễu:" phê bình như nói láo, báo cáo như nói chơi", bà Yến cho là: "Đến giờ phút này, tôi thực sự không oán trách bất cứ ai; tôi chấp nhận mọi quyết định của tổ chức,".  Bà Đặng Hoàng Yến tự cho mình đã may mắn có một tầm nhìn, một trách nhiệm của một đại biểu nhân dân, dù chỉ ở đây là việc trong khoản thời gian ngắn...thật là mồm mép của một đại biều quốc hội bù nhìn:" đảng cử dân bầu", cơ chế này chỉ thuần túy là công cụ cho đảng cộng sản mà thôi. Nhưng bà nầy khi yếu phe cánh hay là trở thành vật tế thần khi có những thất bại nặng nề về chính sách kinh tế đảng, nên người ta không ngạc nhiên về câu tục ngữ:" nhà sập bìm bìm leo", khi bà Đặng thị Hoàng Yến bị Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội bù nhìn phê bình là bà không trung thực về hồ sơ ứng cử, như việc khai gian là không cho biết từng là đảng viên cộng sản, cũng như không khai có chồng là một Việt kiều đang bị công an truy nã... đây chỉ là cách đấu tố theo bài bản, khi đương sự đứng trước tòa án nhân dân, thì những chuyện xưa, xấu hay bịa đặt đều được dùng để triệt hạ một cách triệt để theo linh cấp trên.

   Trước khi nộp đơn ứng cử vào quốc hội, bà Đặng Thị Hoàng Yến hay bất cứ ứng cử viên nào cũng phải trải qua những cái lọc: đảng giới thiệu, mặt trận tổ quốc đề cử...nên sơ yếu lý lịch được thông qua, nay" ghét nhau bòn hòn cũng méo". Hùa theo là Báo Người Cao Tuổi và cái tổ chức Cựu Chiến Binh Việt Cộng, phê phán bà Yến nặng nhất, đây là sự chuẩn bị hạ bệ phe đối nghịch, khi từ tháng 9 năm 2011, có những là thư gởi cho tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng và chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra trung ương.. để xem lại tư cách đại biểu của bà. Được biết bà Yến, cùng em trai là Đặng Thành Tâm, trúng cử vào quốc hội, điều nầy chứng tỏ là họ cũng có thế lực, phe cánh trong đảng.

    Tuy nhiên, việc im lặng và vắng mặt chủ tịch nhà nước Trương Tấn Sang làm gia tăng thêm những tin đồn về bà Đặng Hoàng Yến, nằm trong phe Trương Tấn Sang, là đối thủ đáng ngại của phe cánh Nguyễn Tấn Dũng trong việc tranh giành ảnh hưởng, quyền lợi.

   Trong thời gian qua, phe bà Yến được bảo vệ, khi chủ nhiệm văn phòng quốc hội là Nguyễn Hạnh Phúc xác nhận tháng 12 năm 2011 là bà Hoàng Yến không có vấn đề gì. Nhưng hình như là phe bà Yến không đủ mạnh để quật ngược thế cờ, nên đưa đến việc bãi nhiệm.

    Bức màn bí mật đàng sau hậu trường sân khấu làm giàu của những đảng viên cao cấp cộng sản hé mở và đương nhiên là phải có một số nhân vật tế thần, phe cánh nầy lợi dụng lúc phe khác bị đổ bề mà thừa nước đục thả câu. Phe cầm quyền có nhiều ưu thế hơn, phản ứng tự vệ và vừa bảo vệ quyền lợi cho nhau, từ trong ra ngoài.

   Do đó, sau những vụ thất thoát nhiều tỷ Mỹ kim từ hai đại công tay nhà nước là Vinashin và Vinalines không làm cho đảng và nhà nước nao núng, vì họ đã biết trước những thất thoát có điều kiện ấy qua những chia chác trong nội bộ. Nhìn bên ngoài, có vẻ đây là do những người điều hành như giám, đốc, tổng giám đốc, nhân viên thân cận gây ra, nhưng sự thực, nếu không có những tay đầu to, đầy thế lực, có quyền sinh sát trong tay đỡ đầu, cùng nhau đụt khoét, thì làm sao mấy tay tổng giám đốc, có ba đầu sáu tay cũng không dám làm những việc tày trời nầy. Đương nhiên là kẻ chủ chốt chính là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đại tham nhũng, chúa sâu dân mọt nước và cũng là người cầm đầu ủy ban chống tham nhũng...nhưng trên đời nầy, khi chúa đảng cướp kiêm luôn chức cảnh sát trưởng, thì nạn cướp hoành hành, vô phương giải quyết. Do đó sau nhiều năm tháng bị phanh phui, bao che không xong, thế nên năm 2011, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng buộc phải đứng ra" xin khắc phục sữa sai" về vụ Vinashin, đây là những lời nói không mất tiền mua, sau khi cùng nhau ăn chia hàng tỷ Mỹ Kim. Chính sự thực nầy, có khả năng làm cho phe Nguyễn Tấn Dũng bị kẹt, nuốt không trôi, khi phe Trương Tấn Sang có khả năng khai thác trận địa để tấn công và quyết tâm" giành lại túi tiền về phe mình". Phe Nguyễn Tấn Dũng bị đặt trong tình thế khó khăn, nên phải vùng lên trong" tiên hạ thủ vi cường", mà đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến và vài tay thân phe Trương Tấn Sang bị đốn trước, đoạn sẽ chặt tiếp những vậy cánh đối phương.
Dương chí Dũng
     Hôm thứ ba, ngày 22-5-2012, công an phát lịnh truy nã khẩn cấp trên toàn quốc ông Dương Chí Dũng, nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Vinalines, người bị cách chức tổng cục trưởng hàng hải, đã bỏ trốn trước đó 5 ngày. Tuy nhiên, Dương Chí Dũng có quan hệ, tay trong tay ngoài với công an, nên đương sự có thể biết trước những gì xảy ra và đã đào tẩu trước, tức là ông Dũng có nhiều đường binh, kẻ cả xuất ngoại, điểm khôi hài là công an dàn giá cho biết báo với interpol để bắt nếu đương sự bỏ trốn bất cứ nơi đâu.

   Gốc gác Dương Chí Dũng cũng không vừa, là dân cách mạng nòi, bố hắn là Dương Khắc Trụ, cựu tổng giám đốc công an Hải Phòng, em là Dương Tự Trọng, nay là phó giám đốc công an thành phố Hải Phòng.

    Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam là tổ chức bất lương, lấy tham ô , ăn cắp của công, tống tiền, bắt nạt, bốc lột dân chúng để tồn tại. Do đó, khi bá cứ phe cánh nào lên cầm quyền, ngoài miệng họ hô hào chống tham nhũng như Nguyễn Tấn Dũng, học tập trong dân chúng về cai gọi là đạo đức cách mạng: cần kiệm liêm chính, chí công vô tư...nhưng xin đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỷ những gì cộng sản làm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hô hào chống tham những, nhưng hắn là đại tham nhũng, tài sản hàng tỷ Mỹ Kim, khi lương tháng thủ tướng khoảng 300 Mỹ kim.

    Bên ngoài, để khóa miệng dư luận và truyền thông nước ngoài, đảng xiết chặt, kiểm soát thông tin, tác động cả các hãng thông tấn ngoại quốc, cố gắn hạn chế tối đa những nguồn thông tin bất lợi cho đảng, có phương hại đến đầu tư nước ngoài, đợi khi sóng êm, biển lặn, thì mới nới lỏng đôi chút.

   Vụ truy nã Dương Chí Dũng và bãi nhiệm đại biểu quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến là hiện tượng cho thấy trong nội bộ đảng cộng sản đang xảy ra cuộc dấu đá tranh ăn quyết liệt, đúng là" miếng ăn là miếng tồi tàn", nhất là trong một đảng cướp như cộng sản, các phe nhóm đều muốn dành độc quyền tận hưởng của cải ăn cướp và quyền lợi, nên đảng cộng sản thường xảy ra những cuộc thanh toán, tố cáo, hạ bệ lẫn nhau. Đây  là màn giáo đầu, mà cái cơ vụ Vinashin, Vinalines chỉ là nguyên nhân phụ để từ đó phe phái đấu đá nhau. Đương nhiên là trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết, cán bộ nhỏ tay sai trở thành nạn nhân khi những cán bộ lớn ngồi ở trung ương mà ra lịnh cho đàn em thanh toán nhau.

    Đối với đảng viên, tình đồng chí thân thương, gắn bó nhau mà chúng hạ thủ không thương tiếc. Trong quá trình đấu đá, đại tướng Nguyễn Chí Thanh, thân Tàu đã bị phe thân Nga thanh toán khi đưa vào công tác miền Nam, lợi dụng lúc bị oanh kích, một tên trong an an ninh trung ương hạ thủ. Do đó, những người ngoài đảng, nhất là thành phần trí thức trẻ, ngây thơ hải ngoại, chứ dại dột nghe theo đảng Việt Tân, đầu độc về Dân Chủ Đa Nguyên, trở về ứng cử vào quốc hội bù nhìn để trang điểm cho chế độ có cải thiện dân chủ...những đại biểu không có gốc đảng nầy như cá nằm trên thớt, nếu không làm theo lịnh đảng, họ có thể bị thân bại danh liệt khi đảng dàn dựng tham nhũng, buôn lậu, gái, tai nạn lưu thông....chứ không đơn giản như vụ đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến bị bãi nhiệm, vì bà nầy vẫn còn phe cánh phía sau../.

PHAN ĐÔNG ANH
28.05.2012
Trở Về