T  H  Ờ I   -   S Ự

THỜI MẠT PHÁP, SINH RA" MẬP PHÁT".

TRƯƠNG MINH HÒA ( tinparis.net)-

   
" Phật pháp ngày nay đã mạt rồi.
Trà trộn cửa chùa, Việt Cộng nhoi.
Sư- ni thứ thiệt, thân trù dập.
Sư giả, ni gian, đạo tạo đời.
Đồn công an phủ bằng tượng Phật.
Cơ sở cà sa, tu sĩ tồi.
Mạt pháp thời nay, sư mập phát.
Đa phần tu giả, cảnh giác thôi.".
Thích Thông Lai
    Theo nguồn tin từ Hoa Kỳ cho biết là vào ngày 6 tháng 5 năm 2012, tại thủ đô người Việt tỵ nạn cộng sản là Little Saigon, huề thượng tọa " không người lái và tự biên tự diễn THÍCH THÔNG LAI, được gọi hổn hanh là THÍCH THAY LÔNG, là thủ trưởng, kiêm chánh ủy" đạo phật ngày nay" là phật giáo dị dạng, dị hình, sẽ " chủ trì và chủ đạo" khoản 400 người, đi" diễu hành" bằng đồng phục cà sa với danh nghĩa" hành đạo ăn mày", lịch trình" cái bang hành đạo" được ấn định trên đại lộ Bolsa, từ Magolia đến Bushard, dưới danh nghĩa rất là đạo pháp:" Kính Mừng Phật Đản".

    Theo phét biểu theo kiểu lếu láo của thượng tọa" chánh ủy" đoàn khất thực cho biết rằng:" Lý do chúng tôi khất thực là muốn làm sống lại tinh thần đức Phật. Ngày xưa đức Phật không ở trong chùa, mà đi khất thực sống qua ngày. Chúng tôi tổ chức khất thực bao gồm người tu hành và trí thức. Trong ngày đó, , họ lột quần áo đời thường, mặc vào chiếc áo cà sa. Họ bình đẳng với tất cả mọi người, giống như đi chung với hành khất, để thương họ nhiều hơn, theo lời đức Phật".

   Thượng tọa" không người lái và tự biên tự diễn" Thích Thay Lông, là em của ni sư Như Thủy, ni nầy có nhiều  băng giảng biến tướng chánh pháp đạo pháp. Sư Thích Thay Lông là tổng khậu tiệm nhang Franchise Tầm Nguyên, bao gồm Tầm Nguyên 1, 2 và 3 ở vùng Seatle ( tiểu bang Washington), Conroe ( Texas) và Indio ( Cali)....như vậy, sơ khởi cho biết thì thượng tọa Thích Thay Lông thuộc hàng" tư bản Phật giáo" với cơ sở kinh thương, chứ không phải là dân tu hành thứ thiệt, nên không dứt khoát bỏ tiệt những thứ thuộc về" sắc sắc, không không" như những người tu hành chân chính, theo gương của đức Phật. Tức là thượng tọa Thích Thay Lông đang biến dạng:" kỳ nhông đổi màu", lợi dụng danh nghĩa là làm sống lại tinh thần đức Phật, nhưng thật ra chỉ là màng" trình diễn thời trang phật giáo" trong cái láo là" khất thực", nên phát động khất thực rần rộ, có tổ chức và báo đăng, chỉ là màng bịp khất thực:" núp bóng từ bi, để đi làm thương mại" chứ có phải là khất thực đâu.

     Ngày xưa, trước Tây Lịch hơn 500 năm, Đức Thích Ca Mâu Ni đã từ bỏ cung son điện ngọc, vợ đẹp con ngoan và ngôi vị thái tử để dấn thân vào con đường hành đạo, tìm đường giải thoát khỏi kiếp trần luân và ngài đã đắc quả sau khi tịch diệt. Nhưng ngày nay bọn gia ni, giả sư, làm trái lại, chúng là thứ làm tổn hại đến uy danh đức Phật và đạo pháp, bị người đời chê bai qua hai câu ca dao:

" Ngoài miệng thì niệm Nam Mô.
Trong lòng lại chứa một bồ gươm dao".

    Đừng nghe những gì thầy chùa dỏm thuyết phét, mà hãy nhìn kỷ những gì thầy chùa làm, để không bị lầm lẫn, trao lòng tin, sự tôn kính oan uổng vào bọn" mượn đạo tạo đời, mượn đạo tạo danh và mượn đạo tạo đảng"...nhan nhản trong các tự viện, đạo tràng, từ trong nước đến hải ngoại.

   Chùa Phật trong cái" phật giáo ngày nay" mang nhiều tiếng tai, có ba loại, chứ không phải chùa nào cũng là chánh đạo cả, nên cần phải biết có những ngôi chùa, do thành phần trụ trì, biến thành" chủ trì" theo dạng" tốt mã rả đám" đang có mặt tại khắp các tự viện, gây ra nhiều chuyện trong TỨ DIỆU XÚ:" tham-gian-dâm-ác", nhất là chùa nào lấy tà kinh Các-Mác để khoát lát thuyết phét, lợi dụng " luật luân hồi, nhân quả theo định hướng xã hội chủ nghĩa".

1-Chùa Phật chân chính, do những vị sư đao hạnh, lòng giác ngộ thực sự, chứ không phải là thứ:" bần tăng đi tu, cạo đầu vì đầu bần tăng có ghẻ, có người còn phao tin thầy tu chứa đĩ trong chùa.." hay là thành phần trốn quân dịch trường kỳ ngày xưa ở miền nam, dù là mặc ác cà sa nhưng vẫn" la cà" với vợ nhà, rất thích đàn bà...nên sau thời gian" gởi thân tạm thời nơi cửa Phật, nhiều sư đã đắc quả" đạo ù ù" qua quá trình" biến chúng SANH thành chúng ĐẺ" nên sư có con và những" người vợ không bao giờ cưới" vẫn cùng sư" thanh tâm trường TU ĐẠO" một cách âm thầm, từ nhân biến thành quả là con, đoạn được nuôi dưỡng bằng tiền cúng dường của bá tánh, quả là:" tu nhất kiếp, sướng nhất thời".

    Ngày nay, bọn sư gốc trốn lính vẫn bám trụ chùa để" không lao động mà lại vinh quang, ngồi không ăn bám" mà còn biến hai chữ" cung-dưỡng" thành" CÚNG DƯỜNG" cho có vẻ linh thiêng, tôn kính, chứ cung cấp và nuôi dưỡng nghe qua có vẻ quá xệ. Sư trốn lính là tàn dư của những" chàng trai thời LẶN", nay vẫn bám trụ chùa, lên chức cao và" thanh tâm trường hốt bạc" từ những Phật tử Tam Tạng thời đại, chuyên lạy Phật, không nhìn ra ma quái, nhiều sư đã công thành công đức:" tu nhất kiếp, giàu nhất thời".

    Một số sư gốc trốn lính đã trở thành" giác ngộ bác đảng" để phục vụ đảng sau năm 1975, hầu tiếp tục làm thầy" không người lái", nên chùa tại Việt Nam tràn ngập loại sư gian, gốc đảng hay trốn lính....do đó, chùa ngày nay đa phần là thứ" mượn áo cà sa, thờ ma cộng sản" hay" giả dạng con Phật, mà đích thật quỷ ma, lấy tiền bá tánh đi chơi đĩ", còn được xuất ngoại qua Âu-Mỹ để tiếp tục làm hại ông Bụt. Hầu hết sư chân chính thường bị" phục viên" hay bị" biên chế" sang các ngôi chùa hẻo lánh để nhường chùa lớn, đông khách cho gian sư" tha hồ hành đạo, nói xạo thu tiền, chứ nào phải là người hiền".

2-Tiệm Phật: cũng là nơi" trụ trì" của những ma tăng, quỷ ni, mượn cửa từ bi để" thi công hốt bạc" làm lạc cả đạo mầu, nên cái gọi là CÔNG ĐỨC của đám tu gian nầy lếu láo, chẳng khác nào là CỨT-ĐÔNG. Nguồn gốc các chủ tiệm Phật, được gọi là huề thượng, thượng tọa, đại đức, sư bà, ni sư, ni cô....rất là phức tạp, là" diễn biến gian manh của những kẻ mượn áo cà sa để hốt đô la" chốn" ta ba thế giới" hầu tiến nhanh, tiến mạnh, tiền vững chắc thành" triệu phú Phật giáo".

3-Đồn công an trá hình: Ngày xưa ở miền nam trước 1975, lợi dụng sinh hoạt dân chủ, trong đó có tự do tôn giáo, những quỷ đỏ vô thần, mặc ác cà sa, thành lập" mật khu Việt Cộng công khai" ngay tại thủ đô Saigòn, đó là động quỷ Ấn Quang ( nói theo từ Tây Du Ký) nay là" mật khu Việt Cộng núp dưới cửa chùa" ( nói theo từ quân sự). Mật khu nầy do thượng tọa Thích Trí Quang  là" chánh ủy" với ban thường vụ như huề thượng Thích Thiện Minh, Thích Minh Châu....hang quỷ vương Ấn Quang có cả người ở ngoài, là đại đức Thích Nhất Hạnh, Cu sĩ Võ Văn Ái, đánh phá thể chế chính trị tự do miền nam từ trong ra ngoài.
   
Nổi bật" đoàn quân giặc thầy chùa" là chiến dịch" tổng công kích năm 1966", trước tổng công kích tết Mậu Thân 2 năm. Trong chiến dịch tổng công kích 1966, chiến thuật" mang bàn thờ phật xuống đường" và tượng Phật không kỵ, nhiều nơi được" an vị trên đống rác", phía sau là giặc cộng, nã súng bắn vào lính quốc gia đến để vãng hồi an ninh, nên có câu:" núp bóng từ bi, đâm sau lưng chiến sĩ.
  
 Ngoài ra còn có huề thượng Thích Quảng Đức, người đem nhục thể để" cúng dường đảng, bác" làm cho phật tử tam tạng nổi cơn" tam bành lục tặc" hùa theo giặc, tạo thế mạnh cho hang quỷ Ấn Quang và 5 tháng sau khi" tự thiêu", tên Việt Cộng nằm vùng, gốc hang quỷ Ấn Quang là trung tướng Dương Văn Minh, móc nối với cục tình báo T-4 từ năm 1960, do em hắn là đại tá tình báo Dương Văn Nhựt, đã" triền khai" tình hình, móc nối với các phản tướng, phản tá, đảo chánh, giết chết tổng thống Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu, đưa dần miền nam và trình trạng suy yếu và cũng là một trong các nguyên nhân đưa đến thảm cảnh 30 tháng 4 năm 1975. Do đó, thời gian khá dài, huề thượng Thích Quảng Đức đã được đám Ấn Quang" quá độ" nâng cấp cho đắc quả" tự biên tự diễn và không người lái" thành bồ tát. Nhưng thời gian gần đây, Việt Cộng xây tượng Thích Quảng Đức rất" hoành tránh" để" xiểng dương công lao" đóng góp cho" cách mạng thành công, biến cửa chùa thành đồn công an và tiệm phật".
   
Ngày 30 tháng 4 năm 1975, cả miền nam đau buồn, thì hang quỷ Ấn Quang huy động hàng ngàn tăng gian, ni dỏm ra đón đoàn quân ăn cướp, ngày 19 tháng 5 năm 1975, chúng hồ hởi phấn khởi tổ chức ngày" vía quỷ vương Hồ Chí Minh" tại các chùa, tự viện theo tiêu chuẩn:" chùa do phật tử đóng góp, sư gian quản lý và đảng lãnh đạo". Nhân dịp ấy, có thượng tọa Thích Mẫn Giác (đã viên tịch ở Mỹ và được Kiều Mỹ Duyên ở Mỹ tán dương công đức trên đài phét thanh SBS ở Úc Châu bằng phỏng vấn điện thoại viễn liên) đứng lên đọc bài" tham luận" kể lễ công đức của đồng bọn gian sư, đóng góp cho cách mạng thành công.
   
Trà trộn theo dòng người tỵ nạn, bọn gian sư: gốc trốn lính, hay công an....giả dạng, chúng nói láo là bị đàn áp tôn giáo, tới các trại tỵ nạn và cũng được một số phật tử tam tạng thời đạo" trọng phật kính tăng" dù tăng là người lăng nhăng tình ái, nhiều vị với hòn" Dzái" lăng tăng khi nhìn thấy gái đẹp. Nhờ phật tử tam tạng, nên bọn sư gian, ni dỏm...thu tiền cúng dường từ mồ hôi, để có nhiều ngôi chùa" hoành tráng" đáng giá bạc triệu Đô La, là cơ ngơi của lũ quỷ ma, mặc áo cà sa, ra vào hốt bạc ở nước ngoài, chứ bọn gian sư, dỏm ni nầy đâu có tài cán gì, nhiều tên dốt, trình độ văn hóa rất là" khiêm tốn", nhưng nhờ" sống lâu lên lão làng, tu lâu lên huề thượng" mà lếu láo thuyết phét một cách" thanh tâm thường nói dỡ nói dai" nhưng lại được phật tử thuộc mọi thành phần, kẻ cả khoa bảng, cúi đầu, lắng nghe một cách rất" tâm phục, khẩu phục", thế mới nhục không?.

" Cà sa, chức sắc cao dầy.
Thuyết phét quá dỡ, thế nầy mà khen".
   
Sau thời gian kinh doanh bằng tượng phật, nhiều chùa Phật đã và đang tiến hành công tác" tôn giáo vận" bằng cách bảo lãnh công an, gián điệp, đó là bọn:

" Cỡi áo bò vàng mặc áo nâu.
Công an, gián điệp, nằm vùng sâu.
Mượn cửa từ bi, tôn giáo vận.
Lấy đạo Thích Ca, bắt nhịp cầu.
Phật tử thuần thành, công an xá.
Sư vẹm thanh tâm, công tác lâu.
Xuất ngoại, du tu, lòn xâm nhập.
Việt Cộng lan tràn, ai biết đâu?".

   Phật tử thuần thành đã bỏ nước ra đi vì đại họa cộng sản vô thần, nay ở xứ tự do, tưởng là thoát nạn, nào ngờ chúng phái công an, gián điệp, cạo đầu, mặc ác cà sa, xâm nhập từ các cửa chùa, do đồng bọn bảo lãnh, vì sư nào ra đi dễ dàng, nhất là ni sư trẻ măng, thường tốt nghiệp đại học công an, hay là gốc đảng, cứ thấy sư ni là chấp tay xá dài, là trúng vào quỷ kế. Chẳng lẽ Việt Cộng, hay những tên cán bộ vô thần như Nguyễn Tấn Dũng, Đổ Mười, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng...hay bất cứ tên ác ôn nào, mặc áo cà sa, cạo đầu, khi nhìn thấy áo vàng và tượng phật, đều vái bái rất tôn kính và coi là con phật hay sao?. Đây là một tập quán rất nguy hiểm của thành phần phật tử" tam tạng thời đại", đóng góp công làm hại đạo pháp, chứ nào phải" trọng phật, kính tăng".

" Những đoàn quân đầu không có tóc.
Bao phen lầm tưởng kẻ tu hành.
Khắp nơi nơi, toàn là Việt Cộng".
Đoàn " Xin ăn / khất thực" tại Bolsa
    Thượng tọa" tự biên tự diễn và không người lái" Thích Thay Lông rất là tự cao, cho là:" chúng tôi tổ chức khất thực bao gồm người tu hành và TRÍ THỨC"....như vậy trong đoàn quân hùng hậu 400 người, phải tương đương với" tiểu đoàn" khất thực, nếu không tu hành cũng trí thức, chứ người bình dân, ít học, không có bằng cấp, không đủ tiêu chuẩn để" làm khất thực" hay sao?. Sắp tới đây, người Việt ở Nam Cali sẽ chứng kiến" tiểu đoàn khất thực" xuất quân, nếu không tu hành cũng là thành phần dân " xịn" chứ" người phàm" không đủ tiêu chuẩn, điều kiện để ăn mày, đây là thành phần " ăn mày cao cấp", như thời miền nam trước năm 1975, có phong trào:" ký giả ăn mày", nhưng sau 30 tháng 4 năm 1975, ký giả gốc nằm vùng thì được" vẻ vang dân Vẹm", còn ký giả hùa, bị trù dập, tù đày... đánh cái tội a dua.

     Thượng tọa" không người lái và tự biên tự diễn" Thích Thay Lông nói vậy mà không phải vậy, sư cho là:" Phật không ở trong chùa", nhưng nhìn lại, Thích Thay Lông và đồng bọn có người nào" lấy gốc cây phong, cây thông, cây xương rồng, cây cột đèn.." để làm nơi tu học như đức Phật mượn gốc Bồ Đề làm nơi tạm trú để tu giải thoát, không có ai thuộc thành phần Homeless, nhưng trái lại sư nào cũng có" cơ ngơi" là những ngôi chùa" tráng lệ" chẳng khác nào cung điện vua, cái mà đức Phật dứt khoát bỏ hết, nhất là thủ trưởng đoàn khất thực là thượng tọa Thích Thay Lông có cơ sở kinh doanh, không ai biết vị" doanh gia phật giáo" nầy có bao nhiêu tiền trong trương mục?. Nhưng chắc chắc là sư phải:" dấu kín, dấu kín, đại dấu kín", nên tiền trong trương mục hay những" bí mật đời sống riêng tư của sư" được tu tập và bao che theo tinh thần" mật tông".

     Việc tiểu đoàn khất thực ra quân" tiến vào Bolsa, trận cuối là trận nầy" trong cái gọi là:" làm sống lại tinh thần đức Phật", được chuẩn bị và" điều nghiên" rất kỷ tại nước Mỹ, nên trước khi ra quân, những" khất thực viên" được cạo đầu, gọi là" phủi tóc", làm nháp trước khi ra quân, giống như trong trận chiến đánh phá miền nam, mỗi khi Việt Cộng đánh đồn, chúng chuẩn bị: vẽ sa bàn, tập dượt trước khi tấn công.

    Người" thầy khất thực vĩ đại" là huề thượng Thích Giác Nhiên, cũng từng cùng với tín nữ cùng nhau" khất thực" trong tịnh thất, trên giường, nhưng tình cờ sư đệ là Thích Giác Ngỡi phát giác trong lần thăm viếng không báo trước, nên đạo lão hề thượng, chủ tịch phái khất thực thế giái tà bà nầy đành phải" di tản chiến thuật" sang nơi khác để" tái phối trí tu hành" bằng ngôi chùa khác. Sau nầy, huề thượng Thích Giác Nhiên cũng đã " về nguồn khất thực" với đảng và bác tại Việt Nam. Không biết trong đoàn quân, tiểu đoàn khất thực, dưới sự lãnh đạo của thủ trưởng Thích Thay Lông, có sự cố vấn, đồng tình, hay chỉ đạo chiến lược của đạo lẽo hề thượng, chủ tịch Thích Giác Nhiên, xếp sòng cái bang từ ngoài và trong nước.

" Thay Lông, thượng tọa Thích Thông Lai.
Tổng khậu tiệm nhang, rõ biệt tài.
Không người lái chức, làm sư lớn.
Tự biên tự diễn, thượng tọa, thầy.
Hành khất thời trang, nào theo Phật.
Cơ ngơ tráng lệ, cửa chùa nay.
Sư nói và làm, đều khác biệt.
Tiệm phật, công ai, ai có hay?".

    Ngay xưa đức Phật hành đạo rất đơn giản, ngài chỉ đi hành khất để sống qua ngày, hầu trút hết cái tâm vào việc giải thoát, nên ngài không màng thế sự. Tuy nhiên, ngày nay, thượng tọa" tự biên tự diễn và không người lái" Thích Thay Lông, trước khi thực hành màng" trình diễn thời trang khất thực"  đã chuẩn bị trước, có báo đăng và được phổ biến khá rộng trên thế giới ảo, là thế giới ta bà internet, khất thực kiểu nầy là khất thực sang, chứ nào phải là:" muốn làm sống lại tinh thần Đức Phật"...

" Lần nầy khất thực, khác ngày xưa.
Rần rộ ra quân, giống chuyện đùa.
Tu sĩ, trí thức, cùng cạo trọc.
Tiến lên tiền của, chắc về ta"../.
 

Trương Minh Hòa
23.04.2012

Trở Về