T  H  Ờ I   -   S Ự

  CÓ THỂ TIN TIÊN TRI VŨ TRỤ TRẦN DẦN KHÔNG?

- NGUYỄN VĂN BẢY. -

     Trong thời gian qua, tin tức rất nhiều về nhà tiên tri vũ trụ, được cho là Khổng Minh Gia Cát Lượng, được phổ cập trên vài tờ báo giấy, báo điện, một số người còn đem phổ biến đến bạn bè, thân nhân gần xa, gây xôn xao, có người tin, người không, đúng hay sai, có ai biết được?. Nhận thấy nhà tiên tri vũ trụ Trần Dần có vài nghi vấn về tài liệu dẫn chứng, bản thân, chúng tôi mạn phép viết bài nầy gởi đến những cơ quan truyền thông, để sáng tỏ và những yêu cầu những cơ quan truyền thông nào đã đăng tải về nhà tiên tri đại tài Trần Dần, xin đăng bài nầy, trong tinh thần khách quan, hai chiều dư luận.

    Về thân thế sự nghiệp, nhà tiên tri vũ trụ Trần Dần là người Hoa, sinh trưởng tại miền Nam, trước 1975 đi lính nhưng là lính kiểng, điều nầy chứng tỏ đương sự không phải là người có tấm lòng yêu mến nơi minh sinh ra và lớn lên những nhiều người Việt gốc Hoa, tham gia quân đội miền nam, trở thành nhiều sĩ quan, binh lính xuất sắc trên chiến trường. Trần Dần lại có đời sống rất là sôi nổi, lấy cả cô giáo lớn hơn 6 tuổi, lúc ông ta mới 16 tuổi; cuộc đời tình ái theo đa thê, theo tập tục của người Trung Hoa, xem phụ nữ như thứ đồ giải trí, sinh con nối dõi, đầy tớ trong nhà, Trần Dần có đến 10 vợ.

    Khác với hầu hết các nhân vật siêu phàm như ở Pháp có cô bé chăn cừu là Jeanne d'Arc, được Thiên Chúa hiện lên mách bảo, ba cô gái được Đức mẹ hiện ra, ban truyền những tiên tri ở Fatima, hay tại Việt Nam, trong thời kỳ cấm đạo gay gắt thời nhà Nguyễn, Đức Mẹ hiện ra ở La Vang để giúp những người tin vào Thiên Chúc đang lâm nguy…nhưng lần nầy Thiên chúa mách bảo một người có thành tích cá nhân rất là sôi nổi như Trần Dần, là một sự khác thường, không biết hư thực ra sao?. Nếu Thiên Chúa hiện ra và mách bảo như thế, tức là Trần Dần có thể bịa chuyện để cường điệu hóa về bản chất thần linh, cái thế, siêu phàm của bản thân để thu hút sự chú ý, tin tưởng của cả những người theo Công Giáo?. Nhưng trường hợp nầy không mấy ảnh hưởng tốt cho Thiên Chúa Giáo, khi Thiên Chúa hiệp thông với nhà tiên tri vũ trụ Trần Dần để mách bảo, tiên đoán những gì xảy ra, Trần Dần làm hại uy danh Thiên Chúa và cả giáo hội La Mã. Trong Thiên Chúa Giáo, nhiều vị tu sĩ uy tín, đạo đức, nhất là Giáo Hoàng, khi phong chân phước cho các vị làm nhiều việc thiện, bản thân đạo đức, đáng kính phục. Nhưng không được Thiên Chúa ban phước, mách bảo, lại đến với Trần Dần, một người bình thường và có đời sống cá nhân rất là phàm tục, 10 bà vợ.

    Những tờ giấy có chữ ký của vài vị tổng thống Mỹ được đính kèm theo thân thế, tài tiên tri của Trần Dần, cũng không thể tin được, ngày nay vấn đề làm ra bất cứ chứng từ nào, kể cả làm tiền giả, không khó khăn. Khoa bói toán có kết quả thường không chính xác, đây là môn luận đoán theo một số tài liệu như ở Á Đông có khoa tử vi, xem chỉ tay, nhìn tướng…bên Tây phương có môn đoán riêng, bói bài, còn khoa xem chữ ký cũng được một số người tin tưởng, nhưng không có xác thực. Một người tầm thường, ít học, nghèo…nhưng muốn làm tổng thống, tỷ phú, trí thức…không cần làm gì cả, chỉ cần thay đổi chữ ký, như tiên tri vũ trụ Trần Dần cố vấn cho vài vị tổng thống Mỹ. Điều nầy có lý hay không? Hoặc giả là một nhà độc tài, muốn cai trị dân chúng mãi mãi, chỉ cần mời nhà đại tiên tri vũ trụ Trần Dần đến cố vấn cách ký tên thế nào phù hợp với chức vụ?. Chỉ cách làm thế nào để giàu, quyền chức bằng lối thay đổi chữ ký, cũng đủ để cho nhà tiên tri vũ trụ Trần Dần thu được nhiều tiền, vì trên thế gian có nhiều người muốn làm giàu, quan chức, quyền thế. Nếu nhà tiên tri vũ trụ Trần Dần nắm được huyền cơ, thông làu về đoán vận cả thế giới, biết được nhiều chuyện quan trọng, nhưng tại sao tự mình thay đổi chữ ký để thay đổi vận mệnh, ông cũng không cần phải giúp cho người khác làm tổng thống Mỹ, hay đắc cử thêm nhiệm kỳ nữa?. Điều kiện thuận lợi là ông được gia nhập đảng Cộng Hòa Mỹ, tại sao không tự mình lựa chọn chữ ký để được ứng cử, đảng Cộng Hòa chọn lựa ứng viên tổng thống, năm 2012 chắc phải có tên ứng cử viên tổng thống Mỹ, do đảng Cộng Hòa đưa ra là Trần Dần, người Việt gốc Hoa đầu tiên làm được việc như Obama?. Tại Việt Nam có nhiều thầy bói đại tài, có học bùa, ngải, ếm trù…nhưng tại sao không ếm cho chết những tên Việt Cộng lãnh đạo như Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng…để nước Việt Nam có dân chủ, phát triển?

     Những tiên đoán của một số tiên tri nổi tiếng như Nostradamus ở Pháp, cũng có những nét mơ hồ, hay tại Việt Nam có sấm Trạng Trình, rất khó đoán, qua những câu sấm, người thường ít ai thấu hiểu, nhưng đến khi sự kiện xảy ra, thì huyền cơ được chứng minh. Nhà tiên tri vũ trụ, Khổng Minh Gia Cát Lượng tái thế Trần Dần, tiên đoán năm 2014, Nguyễn Tấn Dũng bị giết, chuyện nầy có thể xảy ra, có khi còn sớm hơn nữa, vì hiện nay trong đảng Cộng Sản, nhiều cán bộ ngấm nghé chiếc ghế lãnh đạo, làm ra tiền nhiều, nhất là tài sản hàng nhiều tỷ Đô La của Nguyễn Tấn Dũng. Việt Nam sẽ thay đổi màu cờ, cũng có thể xảy ra, điều mà nhiều người Việt Nam đang lo ngại về việc mất nước vào tay Trung Cộng, có thể năm 2014, cờ Việt Nam thay đổi từ một sao, thành 5 sao vàng trên nền đỏ, hoặc giả có lá cờ tự trị như Hồng Kông.?. Trước đây cũng có vài nhà tiên tri Tây Phương đã tiên đoán về đại họa trên trái đất nhưng không xảy ra, nay không thế họ xuất hiện sau khi đoán sai.

    Đây tới 2014, nếu tại nước ngoài, có nhiều người tin, ái mộ nhà tiên tri vũ trụ Trần Dần, ông ta sẽ làm giàu như Thanh Hải Thượng Sư Đặng Huệ Trinh. Nhà tiên tri Vũ Trụ Trần Dần tiên đoán Việt Nam sẽ do một tù nhân lương tâm lãnh đạo, có phải là những từ nhân thuộc khối 8406 như huề thượng Thích Quảng Độ, linh mục Nguyễn Văn Lý, bác sĩ Nguyễn Đa Quế..?. Theo nhiều bài báo, về lập trường, đường lối đấu tranh, những nhân vật tù nhân lương tâm nêu trên không thể lay chuyển tình hình, họ không chủ trương xuống đường như Liên Sô, Đông Âu, hay mới đây ở Trung Đông, Bắc Phi…có thể tiên tri vũ trụ Trần Dần tiên đoán phù hợp với đường lối của vài tổ chức bịp như băng đảng Việt Tân?

    Chuyện thay đổi chế độ tại Việt Nam đưa đất nước đến dân chủ, không nằm trong tay thần thánh, Phật, Trời, Thiên Chúa…nhưng do sự quyết tâm của người dân trong nước, họ có hành động can trường, hợp thời như dân chúng ở Nga, các nước Đông Âu, hay mới đây  ở Ai Cập, Tunisia, Libya, Syria…mình phải tự cứu mình, chứ không thể nằm chờ sung rụng, kể cả chờ Mỹ bật đèn xanh như một số người ru ngủ, để không làm gì mà đất nước có dân chủ, có phi lý không?. Người Việt Nam trong nước hay ngoài nước, muốn có dân chủ, phải đấu tranh một cách có sách lược, không thể đấu tranh theo lối nghị trường ở các nước tự do với Cộng Sản như ứng cử vào quốc hội, tẩy chay bầu cử quốc hội, không bao giờ làm sụp đổ chế độ độc tài.

    Không thể đấu tranh dân chủ bằng hình thức tiêu cực là cầu nguyện, nếu tất cả các tôn giáo, tín đồ, hàng ngày đốt nhang, đèn cầy cầu nguyện và nhờ Phật, Chúa, diệt hết Việt Cộng, chắc chắc Việt Cộng không bao giờ bị sụp đổ. Nhà tiên tri vũ tru Trần Dần cho người Việt Nam một bài thuốc an thần mới qua lối tiên tri, không cần phải làm gì, đến năm 2014 là Việt Nam thay đổi. Những lời tiên tri của Khổng Minh Gia Cát Lượng Trần Dần có thể tin không?. Một điều chắc chắn là nhà đại tiên trị vũ trụ, khổng Minh Gia Cát Lượng tái thế Trần Dần không thể đoán được bài viết nầy hay những phản ứng của những người khác về nghi vấn những tiên đoán chưa kiểm chứng, dù trong phần thành tích, có ghi những điều đã xảy ra, như loto sau khi xổ, ai cũng biết con số nào một cách chính xác. Xin có vài nhận xét về nhà tiên tri vũ trụ, có thể trong tương lai, có xuất hiện thêm một vài nhân vật cái thế, siêu phàm như thế./.

Nguyễn văn Bảy
13.05.2011
     

Trở Về