T  H  Ờ I   -   S Ự

DÂN VN HÃY ĐỨNG LÊN ĐẬP ĐẦU BỌN VC VÌ  ĐẬP NƯỚC SƠN LA CHẮC CHẮN  SẼ  BỊ VỠ  NAY MAI !
  
   
 
Trận động đất kinh hồn lớn nhất từ hơn 140 năm qua, tại vùng Đông Bắc Nhật Bản, theo ghi nhận chính xác, cơn địa chấn kế đo được 9 độ, sức tàn phá mạnh gắp 8.,000 lần trận động đất ở Christchurch ( Tân Tây Lan) theo Site www.nzherald.co.nz
.

     Từ lúc 2 giờ trưa ngày thức sáu 11 tháng 3 năm 2011, hình ảnh kinh khủng tại địa danh Sendai, sau trận động đất dưới đáy biển, trận sóng thần xuất hiện, có khi cao đến 10 thước, tràn từ bờ biển vào vùng ven biển nhiều cây số, đoan quét sạch hầu hết các công trình kiến trúc, đến nay, thị trấn có dân số khoản 17 ngàn dân nay ghi nhận có ít nhất  10. 000 mất tích. Hiện nay có tất cả trên 500.000 nạn nhân cần phải cứu trợ và di tản.
  Nhật Hoàng Akihito
    Thảm họa sóng thần gây kinh hoàng cho nhân loại, nhưng những cơn hậu chấn làm rung chuyển các nơi khác, kể cả thủ đô Tokyo, dù dân Nhật lo sợ nhưng họ được quốc tế ca ngợi là bình tỉnh và có kỷ luật, ý thức cao khi đối diện với đại thiên tai. Tuy nhiên quan ngại lớn nhất là các lò phản ứng nguyên tử đang nóng cháy, phóng xạ lan ra ngoài, vì các bộ phận giải nhiệt bị hư hay trục trặc, thật là một tai họa khủng khiếp mà thủ tướng Nhật, ông Naoto  Kan cho là lớn nhất từ đệ nhị thế chiến. Ngày 16.3. Nhật Hoàng Akihito , đã lên tiếng trấn an dân chúng, và mong rằng các chuyên viên nhà máy điện nguyên tử Fukushima sẽ ngăn chận sự việc đừng trở nên quá tồi tệ . Đây là lần đầu tiên Nhật Hoàng phát biểu trong một trường  hợp rất nghiêm trọng kể từ khi nhậm chức từ năm 1989 đến nay. Hiện nay có
 
    Các chuyên viên nguyên tử Nhật và quốc tế đang nổ lực tìm mọi cách để tránh được tai nạn phóng xạ từ lò nguyên tử, do động đất, sóng thần gây ra. Tuy nhiên, chính phủ Nhật đã có biện pháp di tản dân ở chung quan các lò nguyên tử, tránh xa bán kính ít nhất là 30 cây số, kiểm nghiệm tình trạng phóng xạ tác hại vào con người. Trên hệ thống truyền thông thế giới, từng giờ, phút, có trình chiếu diễn biến về cứu cấp, lò nguyên tử…các toán cứu cấp các nước như Úc, Mỹ, Âu Châu….đã lên đường đến tận nơi để giúp và chính phủ Nhật cũng vừa trấn an dân chúng và mới đây đã bom vào thị trường 89 tỷ Mỹ kim để giữ vững nền kinh tế đang trong giai đoạn rất là khó khăn.
 
    Đối với Việt Cộng, với cái gọi là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, cũng tỏ lòng" nhân đạo" có thừa, theo kiểu" điếm thúi Cộng Sản" nên đã xuất ra số tiền thật là:" vĩ đại" là 200 ngàn Mỹ kim để giúp Nhật và bị Nhật từ chối. Nước Nhật là nước cấp viện hàng đầu cho Việt Nam, hàng năm số tiền lên đến hàng tỷ Mỹ kim. Tuy vậy số tiền mà Việt Cộng tặng trong tinh thần" miếng khi đói, bằng gói khi no" còn thua cả tiền lo hối lộ của công ty tư vấn Nhật CPI đã" biếu không" cho Huỳnh Ngọc Sĩ khoản 820 ngàn Mỹ kim để được trúng thầu dự án cầu đường xa lộ Đông Tây. Ngay cả con cháu, cán ngố, như cậu ấm Hoàng Ty, dám thua bạc một đêm hơn 35 ngàn Mỹ kim, nên số tiền" nhân đạo" nầy của Việt Cộng quả là trò hề cứu trợ nạn nhân thiên tai.
 
    Nhìn trận động đất kinh hồn, sóng thần tại Nhật mà giựt mình khi biết rằng hiện nay, toàn thể dân chúng miền bắc đang sinh sống tại lưu vực sông Hồng Hà, không biết giờ nào bị đại họa, khủng khiếp hơn ở Nhật rất nhiều. Đó là đập thủy điện Sơn La, nằm trong khu vực" động đất" ở tỉnh Lai Châu, nơi từng có những cơn động đất nhỏ từ nhiều năm qua. Theo các chuyên viên địa chất, thì đập Sơn La có khả năng bể bất cứ lúc nào, chỉ cần một cơn động đất không nhiều độ địa chấn như ở Nhật hay Tân Tây Lan, cũng đủ làm bể đập và nước tràn vào đồng bằng sông Bắc bộ, có chiều cao từ 60 thước đến ít nhất là 4 thước…và chiếc xe tăng nặng 4 tấn, bị nước cuống trôi như chiếc lá, cho nên toàn thể dân chúng miền bắc khoảng 15 triệu người, sẽ bị chết nếu đập bể chỉ trong chớp mắt. Hiện nay đập có vài đường nứt và đương nhiên là các bộ đảng, nhà nước đều" thanh tâm trường tỉnh bơ" trấn an theo tinh thần điếc không sợ súng, trong khi đó 15 triệu người đang sống dưới lưỡi hái của" thủy thần" sẵn sàng có" âm mưu diễn biến sóng thần bất cứ lúc nào, do ảnh hưởng động đất hay Trung Cộng phá hoại để giết dân Việt Nam".
 
     Đó sẽ là đại họa thảm khốc hơn ở Nhật gấp trăm lần, do đảng Việt Cộng gây ra, do đó, dân Việt Nam, nhất là lưu vực đồng bằng sông Hồng, vì mạng sống của mình, gia đình,…hãy đồng lòng cùng nhau đứng lên đập đầu hết bọn Việt Cộng gian ác càng sớm càng tốt, để sau đó cùng thành lập chính quyền dân chủ, đoạn nhau tìm cách làm giảm nguy cơ đập Sơn La, mới mong cứu được cảnh sóng thần nội địa, do chính Việt Cộng gây ra. Chẳng lẽ trước nguy cơ nầy mà dân chúng vẫn nghe theo lối đấu tranh:" biểu tình tại gia, thay đổ chế độ sợ làm xáo trộn, tìm cách ứng cử vào quốc hội bù nhìn để từ từ ép chế độ đi theo con đường dân chủ.."..Hãy hành động ngay, càng sớm càng tốt, đừng để nước tới trôn, sẽ không thể nhảy kịp đâu./.

 Trương Minh Hòa
16.03.2014

Trở Về