T  H  Ờ I   -   S Ự 

  PHONG TRÀO PHẢN CHIẾN MỸ CHỐNG CHIẾN TRANH VIỆT- NAM  [ Bài 5]  - Trương Tấn Trung  -  ( TinParis.net )

Bài 5 : những người bạn của CSVN tại Mỹ 
-TNS John FORBES KERRY, một thời là ứng cử viên Tổng Thống Mỹ ( 2004 ).
- J Forbes Kerry, kẻ vẫn còn hổ trợ cho Việt gian Công sản., kẻ đã thiết kế cuộc tái lập bang giao Mỹ-Việt
 
Trong thập niên 80 và 90,  J Kerry vẫn còn tiếp tục vai trò của mình: tức là phản bội lại chính nghĩa sự hy sinh của người dân Việt Nam Cộng Hòa, trong công cuộc đấu tranh tự vệ chống lại sự xâm lăng của công sản Hà nội nói riêng và công sản đệ tam quốc tế nói chung.
 
Cuộc đấu tranh của Việt Nam Cộng Hòa là để bảo vệ Tự Do, Độc lập, chống ngoại xâm, đó là những giá trị tinh thần trường cửu, nhưng đó không hề là những giá trị mà J Kerry cưu mang. J Kerry đã chọn những giá trị tinh thần đi ngược lại những gì vừa được nói, J Kerry đã chọn lựa ích kỷ, lợi danh và phản bội.
 
Vì thế những thế lực hỗ trợ cho CSVG  tại Mỹ vẫn còn đắc lực.
 
Vào thời điểm sau 30 tháng 4 /1975, chủ tâm của chính quyền Hoa kỳ là làm áp lực đối với CSVG, buộc Hà Nội cung cấp đầy đủ tin tức về các Tù binh Mỹ và những người mất tích khi thi hành nhiệm vụ ( POW / MIA ) còn sót.
 
Chính quyền Hoa Kỳ xem đó như là điều kiện chính yếu cho sư tái lập bang giao Mỹ-Việt.
 
  • Nhưng chuyện gì đã xảy ra ?
 
Năm 1991: J Kerry được đắc cử vào chức vụ chủ tịch Ủy Ban Thượng viện Mỹ, đặc trách về việc tìm hiểu, gom góp dữ kiện về POW / MIA.
 
Năm 1993: Ủy Ban này đã công bố kết luận như sau: … Không có gì, có thể chứng minh rằng hãy còn có  POW / MIA  tại Việt Nam.
 
Năm 1995: J Kerry , cùng với TNS John McCain (thuộc đảng cộng hòa), đã vận động giúp Tổng Thống Clinton nhằm tái lập bang giao với VN.
 
Và cuối năm, vào ngày 11 tháng 7 năm 1995, dựa theo một quyết nghị do Kerry và McCain đưa ra, Clinton đã công bố việc tái lập bang giao với Việt Nam.
 
  • Đây là những điểm đáng lưu tâm trong diễn trình đưa đến kết quả quan trọng nói trên trên:
 
1/ Bảng báo cáo của J Kerry, về  POW / MIA , tại Thượng viện Mỹ, ghi rõ ràng rằng các cuộc thảo luận với CSVG về tù binh mỹ ( POW ) đã được khởi xướng từ những thập niên 60 và 70, do công lao của các nhóm phản chiến, trong đó có Ủy Ban Giao Liên giữa các gia đình tù binh (Committee of Liaison with Families of Servicemen Detained in North Vietnam (COLIFAM)), mà 2 người đồng chủ tịch là David Dellinger và Cora Weiss.
 
2/ Bảng báo cáo này đã che dấu vai trò tiếp tay cho CSVG của Ủy ban nói trên. Bởi vì Cora Weiss và cơ quan COLIFAM đã có hợp tác với Hà Nội và các tổ chức phản chiến của J Kerry (VVAW) đều có liên hệ với CSVG.
 
Những công việc đắc lực nhất mà COLIFAM và VVAW đã làm, chỉ là những chuyện tồi bại như:
-        lấy tù bình làm con tin để ép gia đình các tù binh phải ra công làm áp lực chính trị với NIXON nhằm chấm dứt sự can thiệp của Mỹ vào Việt Nam, chấm dứt viện trợ cho VNCH, rút quân đội Mỹ khỏi VNCH.
-        Họ mặc nhiên chấp nhận sự hiện diện của quân đội xâm lăng Cộng sản Bắc Việt trên lãnh thổ VNCH.
-        làm theo lời hứa của các nhóm này thì tù bình sẽ được sớm trở về sum họp với gia đình, và sẽ bớt bị đầy đọa trong tù CS.
-        Các lãnh tụ của VVAW, của COLIFAM đã từng đến tận Hà Nội , trong thời kỳ chiến tranh để họp chung với CSVG.
 
3/ J KERRY đã hứa rằng nếu Mỹ muốn biết nhiều hơn về các POW và MIA, thì phải tỏ ra có nhiều thiện chí xích lại gần với VN, tức là tái lập bang giao.
 
4/ Trong trách vụ của Ủy Ban nói trên, J Kerry đã từng lũng đoạn các nhân chứng cựu tù binh, đã không trưng ra 1 số tài liệu, đã hủy hoại hay giả mạo 1 số tài liệu,
 
5/ Người trưởng ban lo về POW và MIA tại Ngũ Giác Đài, Đại Tá MILLIARD Peck, phải từ chức, vì nhận thấy rằng tài liệu và dữ kiện đã bị giấu nhẹm ở mọi cấp bực
 
J Kerry đã đạt được mục tiêu ... cho CSVG:
 
Và cuối cùng, J Kerry đã làm được việc cho CSVG, vì sự bang giao Mỹ-Việt (cộng) đã đến, mà không hề biết được gì thêm về tù binh còn sót lại, các POW và MIA đã bị đưa  vào quên lãng.
 
 
J Kerry đã đạt được mục tiêu cho chính mình, đây là phần thưởng của J FORBES KERRY, gọi đúng tên thì phải viết thêm chữ FORBES:
 
Năm 1992, Kerry có làm 1 bài báo cáo đặc biệt, ứng trước sự tái lập bang giao Mỹ-Việt sắp đến, thuận lợi cho quyền lợi của mình.
Nhờ vậy mà một ngân khoảng 905 triệu Dollar đã được tức khắc tháo ra, qua ngõ một công ty tại BOSTON, đã có được đặc quyền, và độc quyền đầu tư vào làm ăn với CSVG trong ngành địa ốc tại Việt Nam. ….. trong khi chờ đợi việc Mỹ sẽ tái lập bang giao với Việt Nam ( vào năm 1995)!!!
 
Đó là công ty COLLIERS International. Công ty này được chỉ huy bởi C. Steward FORBES, một người anh bà con với TNS John FORBES Kerry.
 
Bên cạnh công ty này, còn có 1 công ty phụ thuộc, Spauding and Slye COLLIERS, đã từng trao tặng 100 000 Dollar cho đảng Dân chủ qua dịp tổ chức đại hội đảng tại BOSTON, cũng là nơi cư trú của TNS John FORBES Kerry. ( xin xem phần phụ lục anh ngữ )

Trương Tấn Trung
Ngày 26.11.2009
 
…( còn tiếp  )

Bấm vào đây để xem các bài    | 1 2 | | 5 | 6 | 7 |

  • Phụ lục .

The year after his committee’s vote to give Communist Vietnam a clean bill of health, the strangest thing happened. In December 1992 Vietnam signed its first huge commercial deal worth at least $905 million to develop a deep-sea commercial port at Vung Tau to accommodate all the trade that was to come. It signed the deal with a company called Colliers International. At the time, the Chief Executive Officer of this company was C. Stewart Forbes. Name sound familiar? It should. He is Senator John F. Kerry’s cousin. What a coincidence!

Less widely noticed, when the Democratic Party decided to give Kerry a leg up towards its presidential nomination by holding its 2004 National Convention in Boston, certain big corporations rushed to pony up money for the Democratic event. One of the first of these rushing to fill Democratic coffers was Spaulding & Slye Colliers, the current corporate partnership involving Colliers International, which anted up $100,000.

The Boston press sniffed at how this and other companies with business pending before the Democrat-dominated city might be trying to curry favor or satisfy politician demands for money.

Source : http://97.74.65.51/readArticle.aspx?ARTID=14402 FrontPage.com
 

Trở Về