T  H  Ờ I   -   S Ự 

  PHONG TRÀO PHẢN CHIẾN MỸ CHỐNG CHIẾN TRANH VIỆT- NAM  [ Bài 1 ]  - Trương Tấn Trung  -  ( TinParis.net )

Chiến tranh Việt nam và Thượng nghị sĩ Mỹ,  John KERRY, một thời là ứng cử viên tổng thống Mỹ ( 2004 )
Đầu năm 2008, tại Thương viện Mỹ, đã có một buổi điều trần nhằm chuẩn bị cho cuộc phê chuẩn dự luật về Nhân Quyền cho Viêt nam. Dự luật này đã đươc Hạ viện thông qua  năm trước vào tháng 9 năm 2007.

Nhưng điều đáng chú ý là trong quá khứ, khi TNS John KERRY ( TNS JK )làm chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao, thì dự luật Nhân Quyền cho Viêt nam đã không được mang (?) ra biểu quyết. Và phải đợi đến lúc thay đổi chủ tịch, đến  nhiệm kỳ của TNS Barbara BOXER, thì buổi điều trần mới đươc tổ chức,với sự tham gia của TNS Jim WEBB.

  • Nói về TNS John Kerry,  ứng cử viên tổng thống Mỹ ( 2004 ).
Cách đây vài năm ông đã đươc CSVN vinh danh, và ông đã được tiếp đón, như một người bạn, như một chiến hữu. Ông đươc tuyên dương như một nhà đấu tranh lãnh đạo phong trào phản chiến Mỹ, chống chiến tranh  Việt nam, đòi hòa bình (?) và ngưng chiến tại miền nam Việt Nam, đòi nước Mỹ phải cắt  viên trợ cho VNCH, đòi quân đội Mỹ rút lui khỏi Nam Việt Nam.

  Buổi tiếp đón nói trên rất long trọng. Chính Tổng bí thư Đổ Mười đã ra nghênh tiếp, tại viện bảo tàng chứng tích chiến tranh  Việt Nam ( cũng còn được gọi là viện bảo tàng những tội ác chiến trang Mỹ-Ngụy )

Trong lời ban khen, đảng CSVN đã thẳng thắn nhìn nhận sự đóng góp của TNS JK và phong trào phản chiến của ông như là một sự đóng góp trực tiếp và tối ưu, góp công vào thắng lợi 30 tháng 4, 1975 của CSVN.Dưới bức tranh, vài giòng  chú thích như sau :

" Ông Tổng bí thư đảng Công sản tiếp ông Thượng nghị sĩ John KERRY trong những ngày 15 - 18 tháng 7 năm 1993"

"...đảng CSVN công nhận rằng những ngươi phản chiến Mỹ là một lưc lượng tối ưu trong công cuộc phá hoại các nỗ lực của nước Mỹ nhằm yểm trợ chiến tranh tại Việt Nam, và đó cũng là một chủ lực đã đóng góp thực thụ cho thắng lợi cuối cùng vào năm 1975..."

(còn tiếp ... )

Trương Tấn Trung
8.10.2009

Bấm vào đây để xem các bài    | 1 2 | 5 | 6 | 7 |

Trở Về